Đã có phiên bản Apple Vision Pro dành cho nhà phát triển

Vĩnh An
Vĩnh An
26/07/2023 13:26 GMT+7

Apple vừa cập nhật trang thông tin dành cho nhà phát triển, nêu rõ cách thức đăng ký và nhận bộ thiết bị Vision Pro. Đây là bước tiến quan trọng trước khi sản phẩm chính thức ra mắt vào năm 2024.

Theo Engadget, Apple bắt đầu cung cấp bộ công cụ phần cứng của kính thực tế hỗn hợp Vision Pro cho nhà phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được vì điều kiện đăng ký khó khăn hơn các dòng thiết bị trước đây.

Đã có phiên bản Apple Vision Pro dành cho nhà phát triển - Ảnh 1.

Apple bắt đầu cung cấp phiên bản Vision Pro dành cho các nhà phát triển

Chụp màn hình Engadget

Cụ thể, nhà phát triển phải có tài khoản Apple Developer Program, sau đó gửi đơn đăng ký để mượn một kính thực tế hỗn hợp cùng trợ giúp thiết lập, hướng dẫn từ chuyên gia và hỗ trợ khắc phục sự cố, thay vì mua bộ sản phẩm như trường hợp Apple Silicon Developer Transition Kit.

Người đăng ký phải trình bày chi tiết các ứng dụng hiện có và những khả năng của nhóm phát triển. Apple sẽ ưu tiên những nhà sáng tạo có app tận dụng được tính năng của Vision Pro.

Những ai may mắn nhận được phiên bản thử nghiệm Apple Vision Pro cũng không được tiết lộ thông tin. Công ty yêu cầu các nhà phát triển giữ thiết bị trong không gian làm việc an toàn, chỉ những thành viên trong nhóm có thể tiếp cận. Họ cũng bảo lưu quyền thu hồi bất kỳ lúc nào.

Do đó, nhiều khả năng bộ công cụ này chỉ nằm trong tay những đối tác lớn của Apple và không xuất hiện thêm thông tin rò rỉ. Công ty cho mượn Vision Pro để các nhà phát triển hoàn thiện ứng dụng của họ, chuẩn bị cho sự ra đời trên App Store dành cho sản phẩm mới.

Sau khi công bố Vision Pro trong bài phát biểu quan trọng tại sự kiện WWDC 2023, Apple không nói nhiều về thiết bị này. Tuy nhiên, họ âm thầm điều chỉnh trang dành cho nhà phát triển một vài lần, thậm chí đã tạo ra phiên bản beta đầu tiên của visionOS.

Theo giới thiệu của Apple, Vision Pro là dự án phát triển sản phẩm quan trọng bậc nhất trong nhiều năm qua, có thể đóng vai trò trụ cột trong hệ sinh thái ở tương lai, tương tự như iPhone hiện nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.