Đã có siêu pin

0 Thanh Niên Online

(TNO) Công nghệ pin liên tục được cải tiến mạnh trong thập niên qua, nhưng phải đến gần đây, siêu pin mới thực sự lộ diện.

Đã có siêu pin

Đột phá mới trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng đã dẫn đến sự ra đời của một dòng pin chứa gấp 30 lần năng lượng so với pin lithium-ion, và sạc nhanh hơn gấp 1.000 lần.

Pin

Theo báo cáo trên chuyên san Nature Communications, các chuyên gia của Đại học Illinois (Mỹ) cho biết, đã dùng các điện cực 3D siêu nhỏ để tăng khả năng lưu trữ của pin.

Nói đơn giản, các chuyên gia đã tìm được cách kết nối cực âm và cực dương ở mức độ phần triệu, giúp gia tăng bề mặt tương tác trong khi dung tích toàn thể của pin vẫn duy trì ở kích thước nhỏ.

Sự ra đời của dòng pin mới được đánh giá có thể thay đổi thế giới, tạo nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực cung cấp năng lượng cho thiết bị điện tử tiêu dùng và xe cộ.

Theo đó, phát minh của nhóm chuyên gia trên có thể giải quyết vấn đề khó khăn hiện tại trong lĩnh vực thiết bị thông minh, khi mà các smartphone và những dòng thiết bị di động phát triển mạnh mẽ.

Hạo Nhiên

>> Sạc pin điện thoại khi mất điện
>> Sạc pin siêu tốc
>> Pin kéo giãn, sạc không cần ổ cắm
>> Apple tung bản vá lỗi hao pin
>> Pin sạc đầy trong vài phút

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.