Đã có thể đặt câu hỏi cho Siri về dịch bệnh Covid-19

0 Thanh Niên Online

Apple đang nỗ lực trong cuộc chiến chống Covid-19 bằng việc cập nhật trợ lý giọng nói Siri để trả lời một số câu hỏi đơn giản về Covid-19, hướng mọi người tới một số tài nguyên y tế trực tuyến.

Chức năng mới của Siri giúp phòng chống dịch Covid-19  /// Ảnh chụp màn hình
Chức năng mới của Siri giúp phòng chống dịch Covid-19
Ảnh chụp màn hình

Theo PhoneArena, các truy vấn bằng giọng nói như “hey Siri, do I have the coronavirus?” sẽ dẫn người dùng đến một loạt câu hỏi nhanh về các triệu chứng như ho khan và khó thở. Người dùng có thể trả lời “Yes”, “No” hoặc “Not Sure”. Nếu trả lời “No”, người dùng sẽ được hỏi liệu họ đã tiếp xúc gần với người có kết quả dương tính Covid-19 hay chưa. Ba tùy chọn trả lời tiếp tục xuất hiện.

Tùy thuộc vào phản ứng của người dùng mà họ có thể được thông báo rằng họ có nguy cơ bị nhiễm thấp hơn nhưng cần thận trọng đối với các triệu chứng như sốt, ho khan hoặc khó thở.

Siri cũng nhắc người dùng rửa tay trong 20 giây và tránh tiếp xúc gần với những người bên ngoài gia đình của mình. Tất nhiên, Siri hoàn toàn không phải là một chuyên gia y tế, nhưng câu trả lời của nó đã được cung cấp bởi Dịch vụ Y tế Công cộng Mỹ và Siri có thể đưa người dùng đến trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ hoặc thậm chí giúp người dùng gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Hiện tại, dòng câu hỏi và câu trả lời này chỉ có sẵn ở Mỹ và sẽ xuất hiện nếu người dùng hỏi những câu hỏi tương tự ở Anh, nơi họ sẽ được chỉ đến trang web Covid-19 của chính phủ Anh ngay lập tức.

Trước đó, Google cũng cung cấp tính năng Google Maps mới có thể hiển thị lời nhắc mỗi khi người dùng tìm kiếm bác sĩ hoặc bệnh viện bằng ứng dụng. Một hộp thoại xuất hiện ở gần cuối màn hình nhắc nhở người dùng gọi bác sĩ trước khi lái xe đến bệnh viện nếu họ nghĩ rằng mình nhiễm Covid-19. Công ty cũng tung ra trang web dành riêng cho Covid-19 có chức năng cập nhật tin tức, thông tin mới nhất và nhiều thông tin từ các tổ chức có uy tín.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.