Đà Nẵng: 81,7% bánh mì chứa nhân nhiễm Coliforms và E.Coli

08/06/2007 00:46 GMT+7

“53% mẫu thức ăn nhiễm Coliforms và 25,3% thức ăn nhiễm E.Coli”, đó là con số thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng qua đợt kiểm tra gần 400 cơ sở thức ăn đường phố trong thời gian vừa qua.

Theo đó, đứng đầu về hàm lượng vi khuẩn Coliforms và E.Coli (tác nhân gây bệnh đường tiêu hóa) là bánh mì chứa nhân: chiếm 81,7%, tiếp đến là xôi, bánh bèo: 71,8%, bún, phở: 51,%...

Ngoài ra, có 94,9% các cơ sở bán bánh mì trên địa bàn thành phố khiến người tiêu dùng có khả năng nhiễm chì vô cơ, nhiễm bẩn độc tính... do sử dụng giấy báo để gói.  Được biết, trong thời gian qua tỷ lệ số người và số vụ ngộ độc do thức ăn đường phố ở Đà Nẵng cao gấp 2,3 lần so với mức chung cả nước.

Vũ Phương Thảo

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.