Đà Nẵng: Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 sẽ mở từ 20 tháng Chạp

An Dy
An Dy
10/01/2022 18:49 GMT+7

Ngày 10.1, UBND TP.Đà Nẵng thông tin Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 22.1 đến 21 giờ ngày 31.1 (tức từ ngày 20 đến ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu) trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 .

Chợ hoa Tết Nhâm Dần năm 2022, theo truyền thống, sẽ được tổ chức tại khu vực Quảng trường đường 2/9 (đối diện Đài Tưởng niệm), khu Quảng trường mở rộng và hai bên phía Nam, Bắc Đài Tưởng niệm. Các hoạt động của Chợ hoa Tết Nhâm Dần sẽ diễn ra từ ngày 22.1 đến 21 giờ ngày 31.1 (tức từ ngày 20 đến ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Công ty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng được giao chủ trì và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức, quản lý hoạt động Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 và thực hiện quản lý tài chính theo quy định.

Với hoạt động tổ chức Chợ hoa Tết, TP.Đà Nẵng yêu cầu phải công khai, minh bạch; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị; chịu trách nhiệm về công tác thu và chi đúng quy định, không xin hỗ trợ từ nguồn ngân sách thành phố và những vấn đề phát sinh liên quan khác.

Liên quan đến Chợ hoa Tết, TP.Đà Nẵng khuyến cáo sẽ có lực lượng chức năng giám sát và xử lý tình trạng các hộ dân lấn chiếm vỉa hè tràn lan (khu vực đường 2/9 và các đường lân cận khu vực Chợ hoa Tết) để bày bán hoa, cây cảnh làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Đặc biệt, đối với Chợ hoa Tết năm nay, TP.Đà Nẵng yêu cầu UBND Q.Hải Châu không cho phép UBND P.Hòa Cường Bắc tổ chức cho thuê mặt bằng trước các nhà hàng tiệc cưới trong khuôn viên vườn hoa phía Bắc Đài Tưởng niệm để dựng chòi bán hàng thủ công mỹ nghệ, dẫn đến tình trạng mất trật tự, mỹ quan đô thị trong những ngày giáp Tết. Các vi phạm liên quan đến lấn chiếm vỉa hè để bán hoa, cây cảnh, ngoài khu vực được đấu giá, bốc thăm, sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm, tránh tình trạng như lộn xộn, hạn chế như Chợ hoa Tết Tân Sửu 2021.

Năm nay, Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 sẽ tổ chức đấu giá 164 lô thuộc khu vực Quảng trường đường 2/9, hiện thông qua hình thức ký hợp đồng với Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Đà Nẵng). Sau khi tiến hành đấu giá 164 lô, số lô còn lại sẽ tổ chức bốc thăm tại trụ sở UBND P.Hòa Cường Bắc (Q.Hải Châu).

Trong thời gian tổ chức Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022, lực lượng chức năng sẽ thường xuyên giám sát, nhắc nhở các hộ kinh doanh, người dân… tham gia chợ hoa phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng thời quán triệt đến các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của UBND TP.Đà Nẵng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.