Đà Nẵng có tuyến phố ăn vặt Công viên đường Nguyễn Tất Thành

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
15/04/2023 21:06 GMT+7

Tuyến phố ăn vặt Công viên đường Nguyễn Tất Thành trước mắt có bán các món như hải sản nướng, gỏi cuốn, thịt xiên nướng, bánh bèo, bánh mì...

Ngày 15.4 tại lễ khởi động dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, Tập đoàn Trung Thủy công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề cộng đồng địa phương làng Nam Ô (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), phát triển tuyến phố ăn vặt Công viên đường Nguyễn Tất Thành.

Chương trình gồm các hạng mục đầu tư Công viên đường Nguyễn Tất Thành (cuối tuyến đường Nguyễn Tất Thành giao với Nguyễn Lương Bằng, P.Hòa Hiệp Nam) hiện đã hình thành diện mạo khang trang, sạch đẹp.

Đà Nẵng có tuyến phố ăn vặt Công viên đường Nguyễn Tất Thành - Ảnh 1.

Dãy xe bán hàng nhiều màu sắc trên vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành

NGUYỄN TÚ

Trong sáng 15.4, Tập đoàn Trung Thủy đã trao tặng gói hỗ trợ 600 triệu đồng cho 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại làng Nam Ô, để chuyển đổi ngành nghề.

Tập đoàn Trung Thủy cũng trao tặng 50 xe bán hàng ăn vặt cho người dân làng Nam Ô với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng. Đây là phần hỗ trợ và tặng sinh kế, để người dân chủ động có thêm nguồn thu nhập khác thay vì phụ thuộc vào ngành nghề khai thác hải sản truyền thống đang dần bị thu hẹp.

Người dân có thể chuyển sang các nghề dịch vụ ẩm thực, giải khát, kinh doanh đặc sản, hải sản tại khu vực Công viên đường Nguyễn Tất Thành khi hình thành tuyến phố ăn vặt, tạo thêm sản phẩm du lịch, điểm đến mới thu hút du khách khi đến TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng có tuyến phố ăn vặt Công viên đường Nguyễn Tất Thành - Ảnh 2.

Người bán hàng được đào tạo nghề, kiểm tra an toàn thực phẩm

NGUYỄN TÚ

Tuyến phố ăn vặt trước mắt dài khoảng 500m, gồm 50 xe bán hàng sơn nhiều màu sắc, kích thước 1,5 x 0,7m, phục vụ khách tắm biển, du khách tham quan khu vực.

Tuyến phố ăn vặt Công viên đường Nguyễn Tất Thành hoạt động từ 15 đến 23 giờ hằng ngày, với các món ăn vặt như hải sản nướng, gỏi cuốn, thịt xiên nướng, bánh bèo, bánh mì, trứng gà nướng, bắp nướng, bánh tráng nướng, kem cuộn, trà sữa, cà phê, nước đóng chai... Người dân bán hàng cũng được đào tạo nghề và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng chia sẻ: "Chương trình hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề cộng đồng địa phương là hoạt động thiết thực giúp người dân Nam Ô tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ hoạt động du lịch, giúp cho kinh tế xã hội địa phương phát triển bền vững".

Bên cạnh đó, Tập đoàn Trung Thủy cũng hợp tác đào tạo với ĐH Kiến trúc Đà Nẵng triển khai các khóa học ngắn và dài hạn, để đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thương mại, du lịch, dịch vụ cho người dân Nam Ô khi tham gia chuyển đổi ngành nghề, kinh doanh tại tuyến phố ăn vặt Công viên đường Nguyễn Tất Thành.

Các khóa đào tạo này giúp người dân Nam Ô hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của phát triển kinh tế địa phương, hướng đến xây dựng chất lượng dịch vụ bài bản, chuyên nghiệp tại tuyến phố ăn vặt Công viên đường Nguyễn Tất Thành.

Ông Nguyễn Hà Bắc, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, cho biết tuyến phố ăn vặt Công viên đường Nguyễn Tất Thành nhằm chuyển đổi sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, tạo thêm sản phẩm du lịch cho khu vực Tây Bắc thành phố và Q.Liên Chiểu, thu hút du khách, hình thành cộng đồng kinh doanh, vui chơi giải trí sầm uất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.