Đà Nẵng cưỡng chế, thu hồi hàng loạt chung cư bố trí sai đối tượng, mục đích

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
22/03/2023 14:43 GMT+7

Đà Nẵng đã tiến hành cưỡng chế thu hồi các căn hộ chung cư của Nhà nước bị bố trí sử dụng sai đối tượng, mục đích cho các trường hợp khó khăn về nhà ở.

Ngày 22.3, Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng (Sở Xây dựng) phối hợp lực lượng chức năng các quận trên địa bàn cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước.

Đây là những căn hộ chung cư trước kia bố trí chưa đúng đối tượng, mục đích sử dụng, hoặc trong quá trình sử dụng, người sử dụng đã vi phạm như cho người khác ở, thuê lại, nợ tiền thuê nhà nhiều năm, hoặc bỏ trống.

Cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư sai mục đích, bố trí cho người khó khăn - Ảnh 1.

Cưỡng chế thu hồi căn hộ tại Khu chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông

NGUYỄN TÚ

Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng đã gửi các quyết định thu hồi căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước, cho người sử dụng nhưng không chấp hành. Đơn vị cũng đã thông báo, vận động, thuyết phục nhiều lần không thành, nên tiến hành cưỡng chế thu hồi.

Trong ngày 22.3, Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng đã tiến hành cưỡng chế thu hồi nhiều căn hộ thuộc khu chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông, chung cư Làng cá Nại Hiên Đông.

Lực lượng chức năng đã phối hợp địa phương, tiến hành công bố quyết định và thực hiện thủ tục mời ban quản lý chung cư, tổ dân phố, các hộ dân xung quanh chứng kiến việc phá khóa các căn hộ

Cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư sai mục đích, bố trí cho người khó khăn - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phá khóa, cưỡng chế thu hồi một căn hộ chung cư vắng chủ, không chấp hành bàn giao

NGUYỄN TÚ

Lực lượng hỗ trợ đã kiểm kê, niêm phong, đưa các tài sản, vật dụng trong nhà r ngoài và bảo vệ tài sản, thông báo cho chủ đến nhận.

Theo đại diện trung tâm, Q.Sơn Trà là địa phương đầu tiên triển khai cưỡng chế thu hồi, sau đó tiến hành ở các quận huyện khác.

Số căn hộ chung cư thu hồi sẽ được bố trí cho các trường hợp khó khăn về nhà ở, hội đủ các điều kiện theo danh sách phê duyệt của UBND TP.Đà Nẵng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.