Đà Nẵng dừng hoạt động đông người: Công ty du lịch tích cực đưa du khách về

0 Thanh Niên Online

Hôm nay các hãng hàng không đều tăng chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng để vận chuyện hành khách. Sau hai ca dương tính Covid-19, Đà Nẵng chính thức dừng hoạt động đông người từ 13 giờ chiều nay, nhiều du khách và công ty du lịch đang trở về trước diễn biến của dịch. 

Hôm nay hàng không tăng chuyến để đảm bảo du khách rời Đà Nẵng theo mong muốn.  /// Ảnh minh họa: Một đoàn khách du lịch rời Đà Nẵng sau khi kết thúc tour vào ngày 24.7
Hôm nay hàng không tăng chuyến để đảm bảo du khách rời Đà Nẵng theo mong muốn.
Ảnh minh họa: Một đoàn khách du lịch rời Đà Nẵng sau khi kết thúc tour vào ngày 24.7

Theo các công ty du lịch có khách hàng mua tour đến Đà Nẵng, toàn bộ tour đi Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoặc chuyển hướng sang các địa phương khác thay thế.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh - Phó giám đốc Ban Tiếp thị Công ty Du lịch Vietravel - cho biết, với các đoàn đang trên đường tour tại Đà Nẵng, công ty sẽ thu xếp thay đổi lịch trình để đoàn về sớm nhất có thể. Nếu vé máy bay tại Đà Nẵng bị quá tải, đơn vị này sẽ bố trí đoàn đi xe ra Huế hoặc Quy Nhơn và bay về. Đại diện Vietravel cũng cho hay, công ty đang có nhiều đoàn khách ở Đà Nẵng nhưng khách hàng không quá hoang mang vì các điểm đến không trùng với lịch trình mà hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã đi qua.

Đà Nẵng tạm dừng karaoke, bar, massage và các sự kiện đông người để phòng Covid-19

Với các du khách đang ở Đà Nẵng, công ty cũng yêu cầu các đối tác cung cấp dịch vụ phòng khách sạn, điểm đến tham quan, dịch vụ ăn uống phải chủ động bố trí xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn, khử trùng. Đặc biệt phải chia đồ ăn theo từng phần riêng cho khách hoặc để dụng cụ gắp riêng cho từng món, tuyệt đối không để dùng chung, gắp chung. Với những khách đã mua tour Đà Nẵng, Vietravel chủ động đưa ra các phương án cho khách hàng đổi tour đến các điểm du lịch khác.

Đại diện công ty Lửa Việt cho biết trong số hơn 90 khách đi tour Đà Nẵng thì chỉ còn lại 30 khách chưa về được. Hiện họ cũng muốn dừng tour sớm và về TP.HCM. Nếu không có chuyến bay thì có thể sẽ dùng đến cách đưa xe từ TP.HCM ra Đà Nẵng đón du khách.

Đà Nẵng dừng hoạt động đông người: Công ty du lịch tích cực đưa du khách về - ảnh 1

Đại diện Saigontourist thì cho hay, sắp tới, công ty có khoảng 3.000 khách dự kiến đi Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo tình hình cập nhật hiện nay, công ty và khách hàng đang có trao đổi về thay đổi hành trình cho du khách sang địa phương khác.

Theo số liệu từ Vietravel, từ 26 - 31.7 đã có 110 đoàn (tương đương 4500 khách) của công ty hủy tour Đà Nẵng.

Hôm nay (26.7), theo đại diện Vietravel, đối với đoàn nào có vé máy bay từ Đà Nẵng sẽ vẫn về bình thường. Các đoàn còn lại tiếp tục di chuyển bằng xe ra Huế, Chu Lai, Quảng Bình, Quy Nhơn, Nha Trang. Từ đây sẽ đổi vé máy bay hoặc tiếp tục đi xe về điểm khởi hành ban đầu. Dự kiến, Vietravel đã đưa khoảng 50 đoàn khách Đà Nẵng về TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ …

Như Thanh Niên đã đưa tin, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng trong chiều và tối nay, 26.7, để giải toả khách khỏi Đà Nẵng.

Hành khách trên chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng trong giai đoạn này cũng lưu ý thực hiện khai báo y tế bắt buộc trên trang điện tử https://tokhaiyte.vn/, lưu lại thông tin và xuất trình khi làm thủ tục hoặc kê khai bằng văn bản giấy tại sân bay.

Đề nghị giãn cách xã hội toàn TP.Đà Nẵng 15 ngày từ 0 giờ 27.7

Đại diện Vietjet tăng cường 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh trong ngày hôm nay 26.7 để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu thay đổi hành trình đi lại.

Vietnam Airlines cho biết, hãng đang triển khai tăng chuyến, khai thác tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 để phục vụ, hỗ trợ hành khách đến, đi từ Đà Nẵng.  

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ cho hành khách có vé xuất trước ngày 25.7.2020 trên kênh truyền thống, kênh website với hành trình hoàn toàn nội địa đi, đến Đà Nẵng khởi hành trước ngày 31.8.2020 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31.10.2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm