Đà Nẵng: Hàng chục công nhân 'khóc ròng' tập trung đòi tiền lương ngày 28 tết

19/01/2023 20:12 GMT+7

Hàng chục công nhân Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam (Khu công nghiệp Hòa Khánh, TP.Đà Nẵng) tập trung đòi tiền lương, tiền chế độ trong ngày làm việc (28 tết) trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023.

Ngày 19.1, hàng chục công nhân đã tập trung trước Công ty cổ phần Keyhinge Toys Việt Nam (đường số 3, Khu công nghiệp Hòa Khánh, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) để đòi tiền lương, tiền chế độ trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2023.

Công nhân tập trung trước cổng công ty, đòi tiền lương ngày cận tết

Theo các công nhân, họ bị cho thôi việc từ ngày 31.12.2022.

Không những mất việc làm, các công nhân này còn khổ hơn khi đứng trước nguy cơ bị nợ lương, “quỵt” thưởng thời điểm Tết Nguyên đán đã cận kề.

Hàng chục công nhân tập trung trước Công ty cổ phần Keyhinge Toys Việt Nam đòi tiền lương ngày 28 tết

n.h

Chị Nguyễn Thị Loan (trú Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) làm công nhân tại một nhà máy ở Khu công nghiệp (KCN) Hòa Khánh đã hơn 12 năm, thu nhập mỗi tháng hơn 6 triệu đồng.

Theo chị Loan, vừa qua chị và nhiều người khác bị công ty chấm dứt hợp đồng, bắt đầu nghỉ từ ngày 31.12.2022, hoàn thành thủ tục thôi việc từ ngày 4.1.2023. Tuy nhiên, sau 15 ngày, chị và nhiều người khác vẫn chưa nhận được lương tháng 12.

“Hôm nay đã là 28 tết, ngày làm việc cuối cùng của năm Nhâm Dần nhưng chị em tôi vẫn phải đến công ty đòi tiền. Chuyện về quê, ăn tết nếu không nhận được tiền lương thì coi như hết, cả gia đình mất tết”, chị Loan nói.

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều công nhân "khóc ròng" đứng chờ đòi tiền lương

N.H

Anh Huỳnh Hoàng Dương (trú tổ 25 P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu) cho hay anh có hợp đồng trên 1 năm, làm đủ 12 tháng nên xứng đáng được công ty thưởng lương tháng 13 như những công nhân còn làm việc.

“Trước khi chấm dứt hợp đồng, đại diện công ty có nói sẽ đề xuất lên ông chủ, hứa nếu như công nhân ở lại có thưởng thì chúng tôi (người bị nghỉ việc – PV) cũng sẽ có vì đã làm hết năm hết tháng. Vậy mà đến giờ tiền lương chưa vô, tiền tháng 13 cũng không có”, anh Dương ngậm ngùi.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong thông báo nội bộ gửi công nhân, Công ty cổ phần Keyhinge Toys Việt Nam cho biết sẽ thưởng lương tháng 13 cho người lao động có mặt còn làm việc tại công ty đến hết ngày 14.1.2023.

Công ty cổ phần Keyhinge Toys Việt Nam (đường số 3, KCN Hòa Khánh, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) nơi có hàng chục công nhân tập trung đòi quyền lợi

n.h

Lãnh đạo Ban Quản lý (BQL) Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho hay đã nắm thông tin vụ việc. Ngay trong sáng 19.1, đại diện BQL đã đến nơi để nắm bắt nguyện vọng của công nhân. Theo đó, BQL xác nhận tình trạng Công ty cổ phần Keyhinge Toys Việt Nam nợ lương tháng 12.2022 của công nhân.

“Theo đại diện của công ty, do cuối năm bận rộn nhiều công việc nên công ty chưa kịp thời giải quyết lương tháng 12.2022 cho số công nhân trên. Công ty hứa sẽ giải quyết dứt điểm trong ngày hôm nay”, đại diện BQL cho biết.

BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cũng cho biết thêm sẽ tiếp tục giám sát việc trả lương của công ty trên, cũng như những kiến nghị về thưởng lương tháng 13 như các công nhân đã đề đạt.

Theo ghi nhận, đến chiều 19.1, trước lời hứa của công ty và đảm bảo của cơ quan chức năng, nhóm công nhân đã giải tán, tiếp tục chờ đợi tiền lương, thưởng như cam kết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.