Đà Nẵng: Lần đầu tiên có nghiệp đoàn xe Grab, do nữ tài xế làm chủ tịch

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
10/07/2024 21:14 GMT+7

Tham gia Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab TP.Đà Nẵng, các tài xế được hưởng nhiều chính sách về bảo hiểm, phúc lợi xã hội.

Chiều 10.7, Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng tổ chức lễ công bố các quyết định thành lập và ra mắt Ban Chấp hành Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab TP.Đà Nẵng, gồm 7 người, do bà Võ Thị Thu Sương làm Chủ tịch. Bà Sương là tài xế GrabBike đang hành nghề tại TP.Đà Nẵng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab thu hút gần 200 thành viên chính thức hoạt động và con số đang tiếp tục tăng lên, hiện Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng đã cung cấp mã QR để các tài xế đăng ký thuận tiện qua mạng.

Đà Nẵng: Lần đầu tiên có nghiệp đoàn xe Grab, do nữ tài xế làm chủ tịch- Ảnh 1.

Bà Võ Thị Thu Sương, Chủ tịch Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab TP.Đà Nẵng (thứ 2 từ trái qua) cùng Ban chấp hành ra mắt

NGUYỄN TÚ

Theo thống kê, trên địa bàn TP.Đà Nẵng hiện có khoảng 16.000 tài xế lái xe công nghệ. Ông Lê Văn Đại, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng, cho rằng đây là con số không nhỏ, mặc dù thời gian qua có nhiều tổ chức, cá nhân rất quan tâm hỗ trợ cho người lao động phổ thông, nhưng những người lao động này bị nhiều thiệt thòi so với quy định của pháp luật mà tổ chức công đoàn cần tập hợp, quản lý, hỗ trợ, giúp đỡ, chăm lo và đại diện bảo vệ.

"Do đó, Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng đã chọn thí điểm tổ chức Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab TP.Đà Nẵng để bảo vệ quyền lợi cho các tài xế xe công nghệ, đây cũng là một trong các kế hoạch phát triển của đoàn viên của tổ chức công đoàn, bên cạnh các chương trình, đề án phúc lợi khác", ông Lê Văn Đại nói.

Theo bà Võ Thị Thu Sương, sau khi thành lập, nghiệp đoàn là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền lợi cho các tài xế Grab, người lao động hoạt động trong lĩnh vực này cũng được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của Công đoàn thành phố, được tư vấn tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, hỗ trợ miễn phí bảo hiểm tai nạn, giúp tài xế an tâm trong quá trình lao động.

Cụ thể, người lao động được tặng thẻ bảo hiểm tai nạn trị giá 50 triệu đồng/trường hợp. Dịp này, Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng hỗ trợ kinh phí hoạt động 5 triệu đồng cho Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab TP.Đà Nẵng, tặng 50 phần quà (500.000 đồng/phần) để động viên tài xế có hoàn cảnh khó khăn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.