Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì công trình thi công 'bẫy' người đi đường

Huy Đạt
Huy Đạt
17/09/2022 12:23 GMT+7

Công trình Dự án đường dây cáp ngầm 110kV thi công tại đường Trần Cao Vân (Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng ) không che chắn, không biển cảnh báo, mặt đường chắp vá lồi lõm… “bẫy” người đi đường, gây tai nạn giao thông khiến người dân bức xúc.

Bức xúc vì công trình 'thi công ẩu, không rào chắn'

Thời gian gần đây, đường Trần Cao Vân (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) trở thành nỗi ám ảnh với người dân sống ở trung tâm thành phố. Bởi lẽ, công trình Dự án đường dây cáp ngầm 110kV do Sở GTVT TP.Đà Nẵng cấp phép đã thi công “xẻ” dọc giữa đường nhưng lại không che chắn, không biển cảnh báo... khiến người đi đường liên tục gặp tai nạn.

Đà Nẵng: Con đường ngổn ngang, liên tiếp tai nạn giống nhau

Công trình Dự án đường dây cáp ngầm 110kV thi công "xẻ" dọc đường Trần Cao Vân (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng)

HUY ĐẠT

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên vào ngày 16.9, khoảng 900 m đường Trần Cao Vân đoạn từ nút giao Lê Độ - Trần Cao Vân đến đoạn giao Ông Ích Khiêm, mặt đường nhựa bị công trình thi công “xẻ” dọc khoảng 3 m ở giữa đường, nhiều đoạn đường bị chắp vá lồi lõm. Đặc biệt, tại số nhà từ 121 - 133 đường Trần Cao Vân, mặt đường xuất hiện nhiều rãnh dài, ổ gà lớn… khiến người đi đường, đặc biệt người điều khiển xe máy gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Anh Phạm Thanh Long (trú Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), cho biết mỗi ngày anh Long đều đi qua cung đường này, việc công trình thi công phá nát mặt đường nhựa, chắp vá nhiều đoạn thảm đá, có độ chênh với mặt đường cũ đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc di chuyển của người dân.

Thêm nữa, đoạn đường công trình thi công có nhiều trường học, chợ dân sinh thế nhưng công trình không che chắn, lắp biển cảnh báo nên vào giờ cao điểm bị ách tắc, kẹt đường… khói bụi mù mịt.

Mặt đường Trần Cao Vân (TP.Đà Nẵng) chắp vá nhiều đoạn, tạo ổ gà giữa đường và bụi mù mịt ảnh hưởng lớn đến các phương tiện lưu thông

HUY ĐẠT

“Đường Trần Cao Vân mới được mở rộng xong hồi đầu năm nay, mặt đường nhựa rất đẹp, khu phố khang trang hẳn. Thế nhưng chỉ sau vài tháng thì công trình lại đào bới tuyến đường này lên? Bây giờ mặt đường nham nhở, không che chắn khiến mỗi lần di chuyển trên đoạn đường này giờ tan tầm là nỗi ám ảnh với nhiều người. Sao chính quyền không liên kết để thi công một lần mà đào bới nhiều lần, mặt đường phải chắp vá xấu xí, tốn kém mà nguy hiểm như vậy?”, anh Long thắc mắc.

Mặt đường lồi lõm, chắp vá, xuất hiện ổ gà đã khiến một người phụ nữ điều khiển xe máy trên đường Trần Cao Vân gặp tai nạn nghiêm trọng

CHỤP LẠI MÀN HÌNH

Nhiều tháng qua phải sống cảnh "nắng bụi, mưa bùn" đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh trên đường Trần Cao Vân. Chưa hết, nhiều vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trên đoạn đường đang thi công khiến người dân sống ở khu vực bất an.

Trao đổi với PV Thanh Niên, anh Lê Tấn Hoành (trú số 121 Trần Cao Vân, Q.Thanh Khê), cho hay đơn vị thi công đã không hoàn trả mặt đường cẩn thận tại những điểm đã hoàn thành làm đoạn đường này trở nên xấu xí và bụi bặm, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

“Chúng tôi ở đây một ngày chứng kiến ít nhất 4 - 5 vụ tai nạn, nhiều khi chỉ một đoạn đường nhỏ mà cùng lúc phía trên xảy ra một vụ, phía dưới một vụ tương tự. Yêu cầu chính quyền, đơn vị liên quan phải che chắn, lắp biển báo… để đảm bảo an toàn cho người đi đường. Gần đây, liên tục xảy ra tai nạn, người bị thương rất nặng, nếu có thương vong thì ai sẽ chịu trách nhiệm?”, anh Hoành bức xúc.

Anh Lê Tấn Hoành (trái) bức xúc vì công trình thi công không có che chắn, biển cảnh báo gây nguy hiểm cho người đi đường, đã có nhiều tai nạn giao thông xảy ra

HUY ĐẠT

Chị Nguyễn Thị Ái Hà (trú số 131 Trần Cao Vân) bức xúc: “Mùa mưa sắp đến, mặt đường lại chưa được thảm nhựa tạo nên nhiều ổ gà khiến người dân té ngã bị thương liên tục. Khi xem lại cảnh người dân gặp tai nạn lúc nửa đêm từ camera an ninh mới xót, họ bị thương rất nặng…”.

Mặt đường Trần Cao Vân chắp vá, lồi lõm gây nên cảnh ngày mưa thì bùn lầy, ngày nắng thì bụi bặm bay mù mịt khiến người dân bức xúc

huy ĐẠT

Chính quyền đôn đốc đơn vị thi công chấn chỉnh ùn tắc, tai nạn

Ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng), thông tin công trình trên đường Trần Cao Vân thuộc Dự án đường dây cáp ngầm 110 kV do Sở GTVT TP.Đà Nẵng cấp giấy phép thi công dọc trên mặt đường Nguyễn Đức Trung và Trần Cao Vân (đoạn từ trạm biến áp Xuân Hà hiện trạng đến trạm biến áp Chi Lăng, số 21 Trần Cao Vân).

Tổng chiều dài công trình thi công lắp đặt trong phạm vi đất dành cho đường bộ là hơn 2,8 km với thời hạn kể từ ngày 5.7.2022 đến hết ngày 31.12.2022.

Người dân mong muốn chính quyền địa phương sớm có những biện pháp chấn chỉnh đối với đơn vị thi công tại đường Trần Cao Vân, tránh những tai nạn đáng tiếc

HUY ĐẠT

“Trong quá trình thi công công trình, đơn vị thi công đã có biện pháp thi công ép cừ và lắp đặt rào chắn, bố trí người hướng dẫn điều tiết giao thông. Tuy nhiên, do tuyến đường Trần Cao Vân số lượng phương tiện tham gia giao thông cao, diện tích thi công chật hẹp và quá trình thực hiện hoàn trả mặt bằng từng phân đoạn thi công cũng có ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện do đó không tránh khỏi việc ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông trong giờ cao điểm, ảnh hưởng môi trường trên tuyến đường…”, lãnh đạo UBND Q.Thanh Khê thông tin.

Đường Trần Cao Vân vừa được mở rộng khang trang thì nay trở thành nỗi ám ảnh đối với người đi đường

HUY ĐẠT

Cũng theo Chủ tịch UBND Q.Thanh Khê, sau khi nhận được phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã đôn đốc ban quản lý dự án sớm khắc phục những bất cập trong quá trình thi công công trình. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đã yêu cầu các đơn vị thi công tăng cường phân luồng đảm bảo phương tiện giao thông trên tuyến đường tránh ùn tắc, mất an toàn giao thông... đặc biệt, tại các nút giao trên đường Trần Cao Vân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.