Đà Nẵng 'siết' tình trạng người lang thang xin ăn biến tướng

0 Thanh Niên

UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa ban hành văn bản về tăng cường kiểm tra, xử lý người lang thang xin ăn biến tướng.

Đà Nẵng 'siết' tình trạng người lang thang xin ăn biến tướng

Ngày 22.5, UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa ban hành văn bản về tăng cường kiểm tra, xử lý người lang thang xin ăn biến tướng.

Theo đó, yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với Sở VH-TT, UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị quản lý khu du lịch, điểm du lịch, các đơn vị tổ chức lễ hội... tuyên truyền cho người dân, du khách về chương trình “Không có người lang thang xin ăn”. Đồng thời đề nghị du khách không cho tiền, quà người lang thang xin ăn biến tướng; phối hợp phát hiện và xử lý các hành vi đeo bám, chèo kéo khách và xin ăn.

Các ban quản lý chợ cũng có trách nhiệm phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng xử lý kịp thời đối tượng xin ăn, xin ăn biến tướng, lợi dụng người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em bán hàng rong tại các khu vực chợ... Công an TP.Đà Nẵng được yêu cầu chỉ đạo công an các địa phương phối hợp tăng cường tuần tra xử lý tình trạng bán hàng rong kết hợp dùng loa với âm lượng lớn; phối hợp điều tra xử lý nghiêm đối tượng chăn dắt, dụ dỗ, lôi kéo người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám, chèo kéo khách...

Như Thanh Niên đã thông tin (bài Xộc xệch nếp sống ở “Thành phố đáng sống”, số ra ngày 24.7.2018), sau nhiều năm xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị tạo ấn tượng tốt cho du khách về Đà Nẵng, tình trạng ăn xin biến tướng, hàng rong, “chặt chém”… tại TP.Đà Nẵng tái diễn khiến nhiều người bức xúc, lo ngại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm