Người nghiện, người lang thang tháo chạy nháo nhào ở trung tâm TP.HCM

15 Thanh Niên Online
Phát hiện lực lượng chức năng nhiều người nghiện, người lang thang tháo chạy nháo nhào ở trung tâm TP.HCM, nhưng cũng có trường hợp chống trả quyết liệt.
Nam thanh niên nằm ngủ trong công viên 23/9 (Q.1, TP.HCM) không có giấy tờ tùy thân bị tổ công tác đưa về phường /// ẢNH: ĐỨC TIẾN Nam thanh niên nằm ngủ trong công viên 23/9 (Q.1, TP.HCM) không có giấy tờ tùy thân bị tổ công tác đưa về phường - ẢNH: ĐỨC TIẾN
Nam thanh niên nằm ngủ trong công viên 23/9 (Q.1, TP.HCM) không có giấy tờ tùy thân bị tổ công tác đưa về phường
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Sáng 9.8, tổ công tác gồm các cán bộ Ủy ban, Công an P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) tiếp tục triển khai công tác tuần tra ở các khu vực người nghiện, người lang thang thường xuất hiện trên địa bàn.
[VIDEO] Người nghiện, người lang thang tháo chạy nháo nhào ở trung tâm TP.HCM
Đến khu B công viên 23/9 (Q.1), lực lượng chức năng tiếp cận một thanh niên hơn 30 tuổi có biểu hiện nghi vấn đang nằm ngủ vật vờ trên ghế đá.
nguoi_lang_thang
Đi được một đoạn thì người này đạp ngã bảo vệ dân phố để tháo chạy
ẢNH: ĐỨC TIẾN
[VIDEO] Con nghiện lộng hành ở TP.HCM - Video tư liệu
Qua kiểm tra, người này không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên tổ công tác tiến hành mời về phường. Vừa lên xe đi được một đoạn thì thanh niên này đạp ngã một bảo vệ dân phố rồi phóng xuống đất tháo chạy. Tổ công tác nhanh chóng áp sát khống chế, đưa thanh niên này về trụ sở công an phường.
nguoi_lang_thang
Tuy nhiên, thanh niên này bị khống chế ngay sau đó
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Tổ công tác tiếp tục tuần tra đến khu vực đường Phạm Ngũ Lão thì phát hiện một thanh niên nằm ở trạm xe buýt. Qua kiểm tra, người này cũng không xuất trình được giấy tờ tùy thân. Trong lúc tổ công tác đưa lên xe thì thanh niên này vùng vẫy, la hét, chống đối định tháo chạy nhưng nhanh chóng bị khống chế.
nguoi_lang_thang
Thanh niên nằm ngủ ở trạm xe buýt, không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng được mời về phường xử lý
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Tiếp đó, trên vỉa hè đường Tôn Thất Tùng, một thanh niên đi xe máy bất ngờ tấp vào ngồi “pha chế” để tiêm chích ma túy. Phát hiện tổ tuần tra, thanh niên này tháo chạy, vứt lại “đồ nghề” tiêm chích là kim tiêm, lưỡi lam, và cả… xe máy.
ma_tuy
"Đồ nghề" tiêm chích của một người nghiện bỏ lại khi phát hiện tổ công tác
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Người nghiện, người lang thang tháo chạy nháo nhào ở trung tâm TP.HCM - ảnh 5
Công an P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) tiếp tục triển khai công tác tuần tra ở các khu vực người nghiện, người lang thang thường xuất hiện trên địa bàn
Ảnh: Đức Tiến
Theo một cán bộ UBND P.Phạm Ngũ Lão, địa bàn phường có bến xe buýt nên người nghiện, người lang thang thường xuyên lui tới khu vực này để tiêm chích ma túy; nhất là ở khu vực công viên 23/9. Trước đó, trong lúc tuần tra, xử lý một cán bộ công an phường bị người nghiện cắn chảy máu tay phải đi phơi nhiễm.
Trước đó, ngày 28.7, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan ban ngành TP.HCM về việc tăng cường công tác quản lý, giải quyết tình trạng người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cứ trú ổn định, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và mỹ quan đô thị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tainguyen

Tainguyen

Hoan hô cần thường xuyên thanh tra kiểm soát giúp cuộc sống người dân được bình yên!
Hằng nguyễn

Hằng nguyễn

Tôi nghĩ không có cách nào phòng chống ma tuy có hiệu quả bằng cách đưa vào giảng dạy trong nhà trường từ bậc tiểu học, trung học CS đến trung học phổ thông bài học về: ma túy là gì, cơ chế gây nghiện (vì sao lại khó mà cai ma túy được), cứ nghiện ma túy trước sau gì cũng dẫn đến bệnh HIV và cái chết đau đớn để các em hiểu mà tránh (không phải biết theo kiểu lơ mơ). Vì giống như biết lao đầu vào ô đô đang chạy thì sẽ chết tươi, chết thảm thì chằng mấy ai dại gì mà làm thế. Cách này vừa không tốn kém tiền bạc mà lại hiệu quả cao.
Vietroad

Vietroad

Đừng tưởng trường học là cái lò đa năng, chuyện gì cũng quẳng hết vào đó. Thầy cô không phải là phù thủy, chỉ cần "hô biến" là được hết. Trách nhiệm gia đình ở đâu khi mà 2 vợ chồng chỉ quản lý 2 con, trong khi 1 cô giáo phải dạy gần 40 học sinh.
TRẦN QUỐC

TRẦN QUỐC

Đã dạy rất kỹ
3 phản hồi
Lâm Nhật Hùng

Lâm Nhật Hùng

Ủng hộ nhiệt tình... cho mấy tay này vào trại cải tạo để làm lại cuộc đời ... chứ lang thang trước sau gì cũng sinh chuyện phá hoại xã hội !!!
vũ thanh bình

vũ thanh bình

hoan hô, đừng đánh trống bỏ dùi nhé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cách ly F0, F1 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN

Cách ly F0, F1 tại nhà, làm sao để dân an tâm?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao khiến bệnh viện quá tải, nên việc F0 nhẹ, không triệu chứng (kể cả F1) cần được cách ly theo dõi y tế tại nhà là cấp thiết. Kể cả việc test nhanh Covid-19 cũng cần khuyến khích.
Y bác sĩ tất bật khám, xử trí cho bệnh nhân tại phòng bệnh ở Khoa ICU Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ /// Ảnh: Trần Tiến

Một ngày ở Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ là bệnh viện chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Phóng viên Thanh Niên đã đến tận nơi, ghi nhận những tất bật, vất vả của bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại nơi này.