Đà Nẵng: Tìm kiếm người bị sóng cuốn mất tích khi tắm biển ở khu vực cấm

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
19/05/2024 09:42 GMT+7

Nhóm 9 thanh thiếu niên tắm biển ở khu vực cấm tắm do thời tiết xấu đã bị sóng cuốn, lực lượng cứu hộ cứu nạn ở TP.Đà Nẵng đã tìm được 8 người (trong đó 2 người tử vong), 1 người đang mất tích.

Sáng 19.5, các lực lượng phối hợp đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích khi tắm biển Đà Nẵng ở khu vực cấm tắm.

Trước đó, chiều tối 18.5 tại khu vực biển Đà Nẵng đoạn giáp một khu nghỉ dưỡng ở P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng, xảy ra vụ đuối nước. Lúc đó, có nhóm 9 thanh thiếu niên xuống tắm biển theo lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương.

Đà Nẵng: Tìm kiếm người bị sóng cuốn mất tích khi tắm biển ở khu vực cấm- Ảnh 1.

Trước đó, tháng 4.2024, tại khu vực biển Đà Nẵng cũng xảy ra vụ 2 người đuối nước khi tắm ở khu vực cấm tắm

NGUYỄN TÚ

Trong lúc tắm biển, nhóm thanh thiếu niên bị sóng cuốn trôi. Theo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, vài ngày qua có mưa giông, thời tiết chuyển xấu nên vùng biển có nhiều vị trí nguy hiểm, đơn vị đã đặt bảng cấm tắm để cảnh báo người dân, du khách.

Tại thời điểm xảy ra sự cố, nhóm thanh thiếu niên bị cuốn vào khu vực ao xoáy bên trái lối xuống biển đường Hồ Xuân Hương rồi bị sóng lớn cuốn ra xa.

Phát hiện vụ việc, nhân viên Đội Cứu hộ (Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng) phối hợp nhân viên cứu hộ của khu nghỉ dưỡng ứng cứu, tìm và đưa được nhiều nạn nhân vào bờ.

Tuy nhiên, trong số người được tìm thấy, có 2 người tử vong gồm H.V.T (12 tuổi, ở chung cư trên đường Doãn Uẩn, P.Khuê Mỹ) và T.Đ.Q.T (27 tuổi, ở xã Duy Phước, H.Duy Xuyên, Quảng Nam). Hiện vẫn còn 1 người mất tích là T.V.L (24 tuổi, quê Hưng Yên).

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, lực lượng chức năng Q.Ngũ Hành Sơn, Đồn Biên phòng Non Nước đang phối hợp tìm kiếm nạn nhân mất tích. Hiện khu vực này sóng lớn nên công tác tìm kiếm chưa có kết quả.

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết thêm, qua sự cố đáng tiếc, ban quản lý rất mong người dân, du khách khi tắm biển tuân thủ các bảng hướng dẫn, loa thông báo, hiệu lệnh bằng còi, cờ. Không tắm biển khi có sóng to, không tắm tại những nơi nguy hiểm cấm tắm; chỉ tắm tại khu vực đã giăng phao an toàn, có nhân viên cứu hộ trực để đảm bảo an toàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.