TNO

Đà Nẵng và những món ăn xế khó cưỡng nhất

15/01/2014 13:56 GMT+7

(iHay) Ở Đà Nẵng, hàng quán phục vụ cho cái dạ dày nhiều vô số, mà quán nào cũng dễ... gây mê.

Mỹ nhân Võ lâm truyền kỳ - ngày ấy, bây giờ - 01 10 nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành” của TĐMN 2006 Ngọc Hân - khởi đầu cho những thành công

Read more at http://game.thanhnien.com.vn/bai-viet/2014/01/15/my-nhan-vo-lam-truyen-ky-ngay-ay-bay-gio.674.html

(iHay) Buổi chiều, thỉnh thoảng cái bụng kêu la inh ỏi, 'kiến nghị' đòi bổ sung năng lượng. Ở Đà Nẵng, những hàng quán để phục vụ cho những cái dạ dày  nhiều vô số, mà quán nào cũng dễ... gây mê.

>> Ngon hết sảy tré trộn Đà Nẵng
>> Mê đắm mắm Đà Nẵng 


Những hàng bánh bèo, ram, ít, lọc... ở chợ Cồn luôn rất “khêu gợi” dạ dày

Chợ Cồn, một điểm ăn vặt mà giới trẻ Đà Nẵng hay chọn lựa bởi chợ đã được quy hoạch sạch sẽ, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa có hàng trăm món ăn ngon để lựa chọn.

Ở chợ, món ăn dễ cuốn hút nhiều cái dạ dày nhất là các hàng bán bánh bèo, lọc, ram, ướt...

Những chiếc bánh bèo nhỏ xíu, thêm một chút nhưn tôm khô, chút hành khô phi, thêm một chút dầu hành lá, rưới nước mắm ớt chua ngọt lên là thưởng thức ngon mê mệt.


Ram và ít, sự kết hợp ẩm thực quá tuyệt


Nem, tré, chả... món ăn vặt tuyệt cú mèo


Chén nước mắm được pha kỹ lưỡng, được xem là “linh hồn” của các món ăn vặt trên

Bánh ướt nem, chả cũng gây thèm không kém bánh bèo. Những miếng bánh ướt bọc tôm chấy, kết hợp với nem, chả Đà Nẵng, với nước mắm pha đậm đà, càng ăn càng thèm.

Bánh lọc trần nhưn tôm hoặc nhưn đậu xanh đều vô cùng quyến rũ. Lớp bột lọc bọc bánh được làm mỏng, khéo léo, dai mịn, thêm nhưn được ướp kỹ lưỡng, thêm trên bánh vài lát ớt, hành lá phi... ngon không tưởng nổi.


Bánh lọc trần nhưn tôm thịt, hoặc đậu xanh đều ngon... "nhức răng"


Những chiếc bánh bèo nhỏ xíu nhưng độ ngon thì vô địch


Bánh ướt nem, chả, thật thiếu sót nếu quên thưởng thức
 

Nếu chưa vừa bụng thì có thể thưởng thức thêm bánh ram ít. Sự kết hợp độc đáo giữa chiếc bánh ram được chiên giòn rụm, với chiếc bánh ít làm từ nếp mềm mại, bên trong có nhưn tôm được ướp đậm đà, thêm một chút mắm pha chua ngọt, cứ vậy mà thưởng thức đến miếng bánh cuối cùng trong dĩa.

Nếu không thích bánh bèo, ướt, ram, ít... thì cũng có sẵn những món nem, chả, tré... sẵn sàng để phục vụ thực khách. Chả, nem, tré Đà Nẵng vốn ngon nổi tiếng, nên không cần bàn nhiều, mà chỉ cần... đến và thưởng thức.

Diệu Hiền

>> Mát-xa răng với bánh cuốn Đà Nẵng
>> Độc đáo chợ hải sản 'ăn liền' ở Đà Nẵng
>> Ai đa năng bằng Tinna Tình?
>> Chả bò Đà Nẵng ngon bất hủ
>> 5 món ăn vặt khó cưỡng nhất ở Đà Nẵng
>> Du lịch bằng trực thăng ở Đà Nẵng
>> Đà Nẵng - thành phố của những cây cầu tuyệt đẹp
>> Ẩm thực Đông – Tây hội ngộ tại Đà Nẵng
>> Đà Nẵng đâu chỉ có lễ hội pháo hoa
>> Đà Nẵng rực rỡ đường hoa Bạch Đằng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.