Đà Nẵng: Vợ chồng chủ hụi đòi nợ kiểu côn đồ, bị khởi tố

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
03/10/2023 10:10 GMT+7

Trong đường dây chơi hụi của Thuận, chị H. nợ 99 triệu đồng. Cho rằng con nợ không trả, Thuận gọi chồng và 7 đàn em chửi bới, hành hung người nhà chị H. để đòi tiền.

Ngày 3.10, Công an H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng Lê Thị Thanh Thuận (26 tuổi) và Nguyễn Hoàng Sang (27 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu) cùng đồng bọn là Phạm Trung Hải (25 tuổi, ngụ P.Hòa Phát, Q.Cẩm Lệ, cùng TP.Đà Nẵng) liên quan vụ đòi nợ kiểu côn đồ.

Cơ quan CSĐT Công an H.Hòa Vang thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Hoàng Sang, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Thuận. Riêng Hải đã bỏ trốn, hiện đang bị truy tìm về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra, Thuận tổ chức một dây hụi với hình thức góp tiền hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng để hưởng lợi. Trong dây hụi này, chị N.T.T.H (22 tuổi, ngụ xã Hòa Nhơn, H.Hòa Vang) nợ Thuận 99 triệu đồng.

Đà Nẵng: Khởi tố vợ chồng chủ hụi gọi đàn em đánh người để đòi nợ - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Hoàng Sang

NGUYỄN TÚ

Thuận nhiều lần đến nhà chị H. để đòi nợ nhưng chưa được trả tiền. Chiều tối 8.9, chị H. liên lạc với Thuận hẹn đến nhà để giải quyết nợ nần thì Thuận rủ chồng là Nguyễn Hoàng Sang, gọi thêm 3 đàn em là Hải và Nguyễn Đức Huy, Long Nhật (chưa rõ lai lịch) cùng đi đòi nợ.

Theo chỉ đạo của Thuận, Sang và 3 đàn em đi 2 xe máy đến trước. Do không có chị H. ở nhà nên cả nhóm ngồi chờ ở quán nước đối diện. Khoảng 20 giờ cùng ngày, Thuận điều khiển ô tô BS 43A - 717.06 đến nhà chị H., có thêm 4 đàn em khác của Thuận đi cùng.

Thấy vậy, người nhà chị H. sợ hãi chạy vào trong nhà và đóng cửa lại. Thuận cùng 4 đàn em chửi bới, khiêu khích; khi người nhà chị H. ra nói chuyện thì hai bên cãi nhau.

Lúc này, chị H. vừa về đến thì bị Thuận lấy ghế đánh vào người, gia đình chị H. cũng xông vào xô xát với nhóm Thuận.

Thấy vậy, Sang cùng với Hải, Huy, Long Nhật từ quán nước bên kia đường chạy qua giúp Thuận đánh trả.

Trong đó, Hải lấy chai thủy tinh trong quán nước ném vào nhà chị H. Nhóm của Thuận đánh ba mẹ và chị chồng của chị H. bị thương, gục xuống vỉa hè. Khi người dân khu vực tri hô, chạy đến can ngăn thì nhóm đòi nợ kiểu giang hồ này mới dừng lại, bỏ đi.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 3.10

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.