Đà Nẵng: Yêu cầu 'siết chặt' hoạt động ô tô đưa đón học sinh

Huy Đạt
Huy Đạt
11/06/2024 20:36 GMT+7

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị có xe đưa đón học sinh phải kiểm soát, đảm bảo không còn học sinh trên xe sau khi kết thúc hành trình hoặc ca làm việc, thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông.

Ngày 11.6, UBND TP.Đà Nẵng có công văn về việc tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh.

Trong đó, UBND TP.Đà Nẵng giao Sở GTVT chủ trì rà soát các trường học có sử dụng ô tô hợp đồng đưa đón học sinh. Qua đó, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đúng quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Đặc biệt, phải có phương án kiểm soát, đảm bảo không còn hành khách trên xe sau khi kết thúc hành trình hoặc kết thúc ca làm việc.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng được giao yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố có sử dụng ô tô đưa đón học sinh thực hiện quy trình, kiểm tra số lượng học sinh khi lên xe và rời xe.

Đà Nẵng: Yêu cầu 'siết chặt' hoạt động ô tô đưa đón học sinh- Ảnh 1.

Chính quyền Đà Nẵng yêu cầu 'siết chặt' hoạt động ô tô đưa đón học sinh

H.Đ

Sở cũng yêu cầu các trường phối hợp với hội phụ huynh làm việc với các đơn vị kinh doanh vận tải, yêu cầu thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái xe. Cơ sở giáo dục tuyệt đối không hợp đồng ô tô đưa đón học sinh đối với đơn vị vận tải không đảm bảo các điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Hợp đồng vận chuyển giữa cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải cần ghi rõ những yêu cầu, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan về an toàn giao thông, bảo vệ sức khỏe học sinh khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe. Trên xe cần có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách học sinh, duy trì trật tự, vệ sinh và hướng dẫn, nhắc nhở học sinh thực hiện các quy định, kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe.

Công an TP.Đà Nẵng được giao chủ trì tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải hành khách. Đặc biệt, quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện ô tô đưa đón học sinh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.