Đã tụ tập uống rượu khi đang cách ly, còn dọa chém công an

0 Thanh Niên Online

Khi bị lập biên bản vì tụ tập uống rượu, không tuân thủ cách ly y tế tại nhà, Bùi Văn Khánh (ngụ xã Minh Sơn, H.Ngọc Lặc, Thanh Hóa) đã vác dao dọa chém lực lượng công an.

Ngày 12.10, thông tin từ Công an H.Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Ngọc Lặc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Văn Khánh (29 tuổi, ngụ thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn, H.Ngọc Lặc) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đã tụ tập uống rượu khi đang cách ly, còn dọa chém công an  - ảnh 1

Lực lượng công an bắt giữ Bùi Văn Khánh (áo đen)

CÔNG AN XÃ MINH TIẾN

Trước đó, Bùi Văn Khánh và anh P.H.S (34 tuổi, ngụ thôn Thành Phong, xã Minh Tiến, H.Ngọc Lặc) đi từ vùng dịch về, nên chính quyền địa phương ra quyết định cách ly y tế tại nhà với cả 2 người (cả 2 cách ly tại nhà riêng của bà V.T.H, ở thôn Thành Phong, xã Minh Tiến; bà H. là mẹ đẻ của Bùi Văn Khánh).

Đến khoảng 20 giờ 40 ngày 6.10 (thời điểm Khánh và anh S. vẫn đang trong thời gian cách ly tại nhà), Công an xã Minh Tiến nhận được tin báo Khánh và anh S. không chấp hành nghiêm biện pháp cách ly, tổ chức uống rượu và đi ra khỏi nhà (nơi cách ly).

Công an xã Minh Tiến đã cử 2 cán bộ cùng với tổ giám sát của thôn Thành Phong đến nơi cách ly để kiểm tra, và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Khánh và anh S., do tụ tập uống rượu và không thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế tại nhà.

Đã tụ tập uống rượu khi đang cách ly, còn dọa chém công an  - ảnh 2

Con dao Khánh dùng dọa chém công an và tờ biên bản bị xé

công an xã minh tiến

Khi lực lượng chức năng đang giải thích về hành vi vi phạm, và chuẩn bị lập biên bản sự việc thì Khánh bất ngờ lấy 1 con dao phay ra dọa chém lực lượng công an nếu không ra khỏi nhà.

Trước hành vi hung hãn của Khánh, lực lượng công an đã khống chế Khánh và tiếp tục lập biên bản vụ việc. Tuy nhiên, khi lập biên bản xong, một cán bộ công an đang đọc lại nội dung thì Khánh bất ngờ giật lấy biên bản xé làm đôi.

Lực lượng công an xã Minh Tiến đã bắt giữ Khánh và bàn giao cho Công an H.Ngọc Lặc tiếp tục điều tra, xử lý.

Sau khi xác định hành vi vi phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Ngọc Lặc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Văn Khánh để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm