Chị Kim Ngân (phải) giới thiệu đến khách hàng đặc sản mắm chao cá mè vinh	 /// Ảnh: Hồng Hải

Đặc sản từ cá mè vinh

1
Nhận thấy sản phẩm mắm chao cá mè vinh có tiềm năng, chị Trần Thị Kim Ngân (27 tuổi, ngụ P.Long Châu, TX.Tân Châu, An Giang) đã quyết định khai thác kinh doanh đặc sản này.
Sam biển là món ăn khoái khẩu của dân biển miền Tây nhưng rất giống con so cực độc nên nhiều người hay nhầm lẫn, dẫn đến nguy kịch tính mạng /// Ảnh: Trần Thanh Phong

'Đặc sản' chết người

24
Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), độc tố cá nóc có tính bền vững cao. Nếu đun sôi ở 1000C trong 6 giờ, độc tố mới giảm một nửa; đun sôi ở 2000C trong 10 phút, độc tố mới bị phá hủy hoàn toàn.
 /// Ảnh: Thái Trọng

Săn “tôm bay” giá bán đắt ngang thịt bò ở vùng rừng núi Thanh Hóa

0
Ngọc Lặc là huyện miền núi phía tây của tỉnh Thanh Hóa, ở đây các thợ đi rừng thường tìm bắt con chôm chôm (châu chấu rừng) để làm thực phẩm phục vụ cho cuộc sống. Lâu dần, khi món ăn từ chôm chôm dần được nhiều người biết đến, loại côn trùng này dần trở thành nguồn thu nhập chính và được xem là đặc sản của vùng rừng núi Thanh Hóa.
Sau mùa gặt là thời điểm người dân ở huyện Yên Thành ra đồng săn chuột /// Ảnh Phạm Đức

Về Nghệ An săn chuột đồng

0
Huyện Yên Thành từ lâu được người dân trong tỉnh Nghệ An gắn cho cái biệt danh là “dân thịt chuột”, vì người dân một số xã ở vựa lúa lớn nhất tỉnh này cứ sau mùa gặt lại kéo nhau ra đồng săn chuột về ăn.