"Đại ca" có hình xăm lạ dẫn băng nhóm cướp lại xe máy... của chính mình

21/10/2022 16:27 GMT+7

Chốt giá bán chiếc xe máy 6 triệu đồng, Nguyễn Trung Kiên (16 tuổi, có một hình xăm lạ trên trán) hẹn “khách hàng” giao xe ở huyện Hiệp Hòa ( Bắc Giang ). Tại đây, Kiên cùng 7 thanh niên khác ùa tới đánh khách, trắng trợn cướp lại chiếc xe máy cùng số tiền giao dịch.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, hồi 20 giờ ngày 18.10.2022, Công an huyện Hiệp Hòa tiếp nhận đơn trình báo của anh V.N.T.A (SN 2003) trú tại huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) .

Theo trình báo, qua mạng xã hội Facebook, anh V.N.T.A đặt mua một xe máy của một người có tài khoản Facebook tên “Nguyễn Trung Kiên” với giá 6 triệu đồng và hẹn giao dịch xe tại thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Khoảng hơn 18 giờ ngày 18.10, anh V.N.T.A cùng một người bạn đến nơi hẹn giao xe tại khu đô thị thuộc tổ dân phố Trung Đồng, thị trấn Thắng, thì bị nhóm bán xe đánh, cướp tiền.

Nhóm 8 nghi can bị tạm giữ hình sự

cơ quan công an cung cấp

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, Công an huyện Hiệp Hòa đã huy động lực lượng tiến hành điều tra, xác minh đã điều tra làm rõ và bắt giữ 7 thanh niên (tuổi từ 16-17, tất cả cùng trú tại huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội).

"Đại ca" có hình xăm lạ dẫn băng nhóm cướp lại xe máy của chính mình

Kết quả điều tra ban đầu xác định người bán xe là Nguyễn Trung Kiên (16 tuổi). Sau khi thỏa thuận với nạn nhân, Kiên đã rủ nhóm bạn 7 người đến nơi giao xe để cướp tiền và cướp lại chiếc xe của chính mình. Khi đi, nhóm này cầm theo dao nhọn và dùi cui điện.

Tại điểm giao xe, Kiên cùng một nghi can đứng ra giao dịch, nhóm còn lại nấp cách đó 30 mét.

Sau khi nạn nhân đi thử xe đã đồng ý mua với giá 6 triệu đồng. Ngay lập tức cả nhóm của Kiên lao ra vào dùng dao, dùi cui điện đe dọa, đánh hai nạn nhân bị thương phải bỏ chạy. Sau đó, cả nhóm này tẩu thoát về huyện Sóc Sơn và hẹn 20 giờ cùng ngày sẽ gặp để đi tiêu xài tiền.

Mạng xã hội đang xôn xao vì hình xăm lạ trên trán Nguyễn Trung Kiên

cơ quan công an cung cấp

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Trung Kiên đã có tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản. Kiên hiện đang là bị can được tại ngoại trong vụ án trộm cắp tài sản do Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (thành phố Hà Nội) thụ lý.

Hiện công an đã tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Kiên và 7 đồng phạm để tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.