Đại diện tập đoàn Samsung tới thăm Báo Thanh Niên

Đại diện tập đoàn Samsung tới thăm Báo Thanh Niên

22/05/2024 17:31 GMT+7

Ngày 22.5, phái đoàn đại diện tập đoàn Samsung đã đến thăm trụ sở Báo Thanh Niên ở TP.HCM. Hai bên đã có những trao đổi thiết thực về hoạt động và của hai đơn vị, cũng như thảo luận về nhiều nội dung hợp tác trong tương lai.

Sáng 22.5, phái đoàn đại diện tập đoàn Samsung đã đến thăm trụ sở Báo Thanh Niên ở TP.HCM. Trong cuộc gặp, hai bên đã có những trao đổi thiết thực về hoạt động của hai đơn vị, cũng như thảo luận về nhiều nội dung hợp tác trong tương lai. Ngoài ra, Samsung cũng muốn nhân dịp này nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam vì sự phát triển chung của đất nước.

Hai bên đã có những trao đổi thiết thực về hoạt động và của hai đơn vị, cũng như thảo luận về nhiều nội dung hợp tác trong tương lai

Hai bên đã có những trao đổi thiết thực về hoạt động và của hai đơn vị, cũng như thảo luận về nhiều nội dung hợp tác trong tương lai

NGỌC DƯƠNG

Cuộc gặp sáng 22.5 có sự tham dự của nhiều lãnh đạo Samsung, tiêu biểu là ông Kim Yong Sup, Phó tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Lee Seung Jun, Giám đốc truyền thông Tổ hợp Samsung Việt Nam và ông Cha YongKoo là Giám đốc đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Đại diện Báo Thanh Niên tiếp đoàn Samsung bao gồm nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập và nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó tổng biên tập.

Tại cuộc gặp, ông Kim Yong Sup chia sẻ đây là lần đầu tiên ông tới thăm tòa soạn Báo Thanh Niên, là cơ quan truyền thông lớn ở phía nam. Thay mặt phái đoàn, ông Kim đã trao đổi về nhiều hoạt động tiêu biểu của Samsung trong thời gian qua. Hiện nay, tập đoàn vận hành 6 nhà máy sản xuất, 1 trung tâm nghiên cứu phát triển, 1 pháp nhân bán hàng tại Việt Nam. Trong đó phải kể đến Trung tâm nghiên cứu phát triển tại Hà Nội, vận hành từ 12.2022. Nơi đây quy tụ nhiều kỹ sư Việt Nam, có đóng góp to lớn cho việc nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong dòng điện thoại Flagship S24 của hãng. Những thành quả trong hoạt động tại Việt Nam mang đến kết quả kinh doanh 2023 ấn tượng cho tập đoàn, gồm 65 tỉ USD doanh thu, trong đó có 57 tỉ USD đến từ xuất khẩu.

Bên cạnh sản xuất, nghiên cứu, Samsung cũng quan tâm đến trách nhiệm xã hội tại Việt Nam. Điển hình là chương trình "Solve for Tomorrow" từ năm 2019 thu hút 300.000 học sinh và giáo viên tham dự. Tập đoàn Hàn Quốc cũng cung cấp các khóa học về STEM, giúp học sinh Việt Nam tiếp cận khoa học kỹ thuật và công nghệ mới…

Một hoạt động tiêu biểu nữa là dự án Trường học Hy vọng Samsung. Tại những nơi có điểm trường, học sinh có thể đến học ngôn ngữ, lập trình, thể dục thể thao… hoàn toàn miễn phí. Hiện tại, dự án đã triển khai ở 4 địa phương tại miền Bắc và ngôi trường đầu tiên ở khu vực miền Nam sẽ đặt tại tỉnh Bình Phước, dự kiến hoạt động vào cuối năm.

Thông qua những hoạt động này, Samsung muốn nhấn mạnh cam kết bên cạnh việc đầu tư vào Việt nam, doanh nghiệp sẽ luôn đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam vì sự phát triển chung của đất nước.

Đáp lại, Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Toàn bày tỏ vui mừng khi Samsung có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam. Ông Ngọc Toàn cũng đánh giá cao các hoạt động sản xuất và hoạt động xã hội của Samsung tại Việt Nam.

Về phần Báo Thanh Niên, ông Ngọc Toàn thông tin với đại diện Samsung rằng Thanh Niên là báo trung ương có trụ sở tại TP.HCM. Suốt 40 năm qua, Báo Thanh Niên vẫn là một trong những tờ báo hàng đầu, không những thành công ở phương diện truyền thông mà còn cả trên phương diện đóng góp cho các hoạt động xã hội.

Trên cơ sở đó, ông Ngọc Toàn khẳng định, Báo Thanh Niên luôn ủng hộ và đồng hành cùng Samsung trên nhiều phương diện, nhất là các hoạt động đóng góp cho xã hội, cộng đồng, đất nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.