Đại học Huế chi hơn 4,1 tỉ đồng khen thưởng nhà giáo nhân dịp 20.11

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
20/11/2023 13:25 GMT+7

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, Đại học Huế đã tổ chức lễ khen thưởng cán bộ, nhân viên, người lao động đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Sáng 20.11, Đại học (ĐH) Huế tổ chức lễ khen thưởng các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, người lao động... đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng chuyên môn và khoa học công nghệ năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Lê Anh Phương, Giám đốc ĐH Huế, tự hào khi trong năm qua ĐH Huế tiếp tục đạt nhiều kết quả, thành tựu. 

Cụ thể, ĐH Huế tiếp tục là một trong 5 cơ sở giáo dục ĐH của Việt Nam có mặt trên bảng xếp hạng ĐH uy tín thế giới Times Higher Education; có hơn 500 bài báo được xuất bản trên các tạp chí quốc tế và 32 dự án chương trình hợp tác quốc tế được tổ chức…

ĐH Huế chi 4,2 tỉ đồng khen thưởng nhà giáo nhân dịp 20.11 - Ảnh 1.

PGS-TS Lê Anh Phương, Giám đốc ĐH Huế, phát biểu tại buổi lễ

LÊ HOÀI NHÂN

Đặc biệt, PGS-TS Lê Anh Phương cho biết, theo thông tin từ Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, năm 2023 ĐH Huế có 18 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư. 

"Đây thực sự là một kết quả rất phấn khởi của ĐH Huế trong công tác xây dựng và phát triển  đội ngũ cán bộ… Để đạt được những thành tựu này, có sự cống hiến trí tuệ, công sức, tình cảm của biết bao thế hệ thầy giáo, cô giáo ĐH Huế", ông Phương nhấn mạnh.

Dịp này, Giám đốc ĐH Huế đã tặng bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Trong đó, có 3 cá nhân góp nhiều bài báo, đăng ở các tạp chí quốc tế gồm: GS-TS Đinh Quang Khiếu (khoa Hóa, Trường ĐH Khoa học, với 11 bài báo), PGS-TS Nguyễn Thị Ái Nhung (khoa Hóa, Trường ĐH Khoa học, 10 bài báo) và GS-TS Nguyễn Thị Hoài (khoa Dược, Trường ĐH Y Dược, 10 bài báo).

ĐH Huế cũng đã khen thưởng 368 tác giả có bài đăng trên các tạp chí quốc tế, 120 cá nhân là đồng tác giả của các bài báo, 10 cá nhân là tác giả chính của các chương sách.

Đồng thời, ĐH Huế khen thưởng nhiều cá nhân đạt thành tích trong công tác bồi dưỡng chuyên môn. Cụ thể, khen thưởng 4 cá nhân đạt chức danh phó giáo sư, 5 cá nhân có thành tích trong nâng cao trình độ chuyên môn, 2 cá nhân đạt giải thưởng quốc tế và 18 cá nhân đoạt giải thưởng quốc gia.

Tổng số tiền khen thưởng lần này lên đến hơn 4,1 tỉ đồng.

ĐH Huế chi 4,2 tỉ đồng khen thưởng nhà giáo nhân dịp 20.11 - Ảnh 2.

Lãnh đạo ĐH Huế khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng chuyên môn và khoa học công nghệ năm 2023

LÊ HOÀI NHÂN

Thay mặt các nhà giáo nhận thưởng phát biểu tại buổi lễ, GS-TS Đinh Quang Khiếu mong muốn thời gian tới ĐH Huế sớm thành lập những phòng thí nghiệm trọng điểm, đầu tư để tạo điều kiện, môi trường cho các nhà khoa học tiếp tục kết hợp nghiên cứu.

"Muốn có công trình khoa học lớn thì cần sự tích hợp giữa các ngành. Ví dụ như hóa học cần liên kết nông nghiệp, vi sinh mới tạo ra những công trình có tính ứng dụng", GS-TS Đinh Quang Khiếu nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.