Đại học trong tầm tay - Nhiều chính sách hỗ trợ dành cho tân sinh viên

30/08/2021 15:30 GMT+7

Dịch bệnh Covid-19 sẽ kéo dài trong bao lâu? Sinh viên học đại học gặp những khó khăn gì khi giãn cách? Chi phí học đại học có tăng không? Hiện tại, gia đình đang gặp khó khăn về tài chính thì có nên học đại học không?

Rào cản Covid-19

Đó là những câu hỏi mà nhiều gia đình đang băn khoăn trong giai đoạn cao điểm của mùa tuyển sinh đại học năm 2021. Hầu hết thí sinh phải học online một thời gian và dự thi tốt nghiệp trong bối cảnh hết sức đặc biệt. Hiện nay, một lần nữa dịch bệnh lại cản trở con đường đến giảng đường đại học của các thí sinh khi rất nhiều nơi trong cả nước đang áp dụng giãn cách xã hội.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh: thanhnien.vn)

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Ảnh: TL

Trước tình hình trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những điều chỉnh về tiến độ tuyển sinh, cách thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển; các trường ứng dụng mạnh mẽ công nghệ trong xét tuyển, nhập học nhằm tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Trường đại học có nhiều giải pháp hỗ trợ

Để cánh cửa đại học không trở nên quá khó khăn, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (Mã trường BVU) đã có nhiều giải pháp hỗ trợ thí sinh vượt qua rào cản Covid-19.
Ông Lê Văn Toàn - Phó hiệu trưởng BVU cho biết: “Hiện nay, rất nhiều tân sinh viên của trường tham gia chương trình hỗ trợ tín bằng hình thức trả góp học phí năm học 2021 - 2022 với lãi suất 0% trong 12 tháng - Nhập học trước, hoàn tất học phí sau. Với thủ tục đơn giản, hoàn toàn trực tuyến trong vòng 48 giờ, phụ huynh đóng học phí không cần phải ra khỏi nhà để đến ngân hàng hay đến ATM để chuyển khoản, không cần tài sản đảm bảo, chứng minh thu nhập nhưng việc nhập học vẫn thông suốt. Chính sách này cũng dành cho sinh viên, học viên đang học tại trường”.
Cùng với chính sách trên, BVU cố định học phí trong toàn khóa học; Tân sinh viên được nộp học phí 2 lần khi xác nhận nhập học.
Thông tin chương trình hỗ trợ trả góp lãi suất 0%

Thông tin chương trình hỗ trợ trả góp lãi suất 0%

Học trong giãn cách - chất lượng thế nào?

Với lợi thế ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ từ năm 2011 đến nay, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều giải pháp phù hợp với bối cảnh dịch bệnh. Từ kinh nghiệm dạy và học trực tuyến mùa dịch năm ngoái, nhà trường cải tiến và hoàn thành hệ thống phần mềm dạy - học, kiểm tra - đánh giá trực tuyến. Toàn bộ cán bộ, giảng viên và người học của BVU được trang bị bộ ứng dụng Microsfot Office 365 bản quyền với nhiều công cụ hiện đại nhất hiện nay. Các hoạt động giao lưu học thuật, các hoạt động sinh viên cũng được chuyển thể sang hình thức trực tuyến để đảm bảo môi trường tốt dành cho sinh viên.
Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) ký kết hợp tác với Mạng lưới Tri thức Châu Á - Đức về vận tải và logistics (AGKN) trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế Phát triển Logistics Việt Nam ngang tầm quốc tế diễn ra tháng 7.2021

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) ký kết hợp tác với Mạng lưới Tri thức Châu Á - Đức về vận tải và logistics (AGKN) trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế Phát triển Logistics Việt Nam ngang tầm quốc tế diễn ra tháng 7.2021

PGS-TS Phạm Đình Long - Phó Hiệu trưởng BVU cho biết: “Thời gian qua, BVU đã liên tục tổ chức các hội thảo khoa học trực tuyến - webinar với quy mô quốc gia và quốc tế trong các lĩnh vực logistics và du lịch - những lĩnh vực BVU có thế mạnh đào tạo nhằm tạo điều kiện tốt nhất để giảng viên, sinh viên được tham gia, tiếp cận với những chuyên gia, nhà quản lý giỏi”.

Nhiều ngành đào tạo có tiềm năng phát triển sau dịch Covid-19

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu hiện đang đào tạo 46 ngành, chuyên ngành thuộc các nhóm ngành kinh tế - luật - logistics, du lịch, ngoại ngữ - khoa học xã hội, công nghệ kỹ thuật và khoa học sức khoẻ. Các nhóm ngành trên đều thu hút nguồn nhân lực rất lớn ở hiện tại và tương lai.

Thời gian này, thí sinh nên đăng ký xét tuyển theo phương thức nào?

Để đăng ký xét tuyển vào BVU, thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào BVU trong đợt điều chỉnh (từ ngày 29.8 đến 5.9.2021) để cơ hội trúng tuyển vào ngành mình mong muốn là cao nhất. Trong đợt này, BVU có cập nhật thêm ngành Dược học - Mã ngành 7720201. Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển ngành Dược học là 21 điểm, ngành Điều dưỡng là 19 điểm và các ngành còn lại là 15 điểm.

Bên cạnh đó, BVU đang tiếp tục nhận hồ sơ xét học bạ đợt bổ sung:

- Theo tổ hợp xét tuyển (3 môn): thí sinh chọn 2 trong 4 học kỳ năm lớp 11 và lớp 12 (có ít nhất 1 học kỳ lớp 12).
- Theo tổng điểm trung bình (ĐTB) của 3 trong 6 học kỳ.
- Theo ĐTB 3 năm THPT.
* Điều kiện xét tuyển: ngành Dược học, điểm xét tuyển >= 24 và lớp 12 xếp loại học lực giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên; ngành Điều dưỡng, điểm xét tuyển >=19,5 và lớp 12 xếp loại học lực khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên; Các ngành còn lại điểm xét tuyển >= 18.
* Đăng ký xét tuyển tại https://xettuyen.bvu.edu.vn; Hotline 1900633069; Zalo 0359946868.
* Thí sinh trúng tuyển nhập học trực tuyến tại: https://nhaphoc.bvu.edu.vn/
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.