Đài Loan liên tiếp hứng động đất, gần 150 người bị thương

19/09/2022 11:46 GMT+7

Đài Loan đang liên tiếp hứng chịu các trận động đất khiến 146 người bị thương, 1 người chết và nhiều công trình bị hư hại.

Lính cứu hỏa tại hiện trường một tòa nhà bị sập sau trận động đất mạnh 6,8 độ Richter, ở Ngọc Lý, quận Hoa Liên, Đài Loan ngày 18.9

reuters

Reuters dẫn lại thông tin từ Trung tâm Địa chấn Châu Âu-Địa Trung Hải cho biết Đài Loan vừa trải qua một trận động đất mạnh 5,6 độ Richter vào sáng 19.9. Trận động đất này có tâm chấn ở độ sâu 2 km.

Đây là một trong số những trận động đất làm rung chuyển Đài Loan trong những ngày qua. Trước đó, Cơ quan Thời tiết Đài Loan cho biết một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã xảy ra ở đông nam hòn đảo vào ngày 18.9, làm trật bánh các đoàn tàu, khiến một cửa hàng tiện lợi bị sập và hàng trăm người mắc kẹt trên núi.

Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết một người đã thiệt mạng và 146 người bị thương do trận động đất ngày 18.9. Theo cơ quan thời tiết, tâm chấn nằm ở hạt Đài Đông, đông nam Đài Loan. Trước đó, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã xảy ra trong cùng khu vực vào tối 17.9 nhưng không gây ra thương vong.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ đo được trận động đất ngày 18.9 có cường độ 7,2 độ Richter và ở độ sâu 10 km.

Bốn người đã được cứu thoát khỏi một tòa nhà bị sập ở Ngọc Lý, Hoa Liên. Ba người trong các phương tiện bị rơi khỏi một cây cầu cũng đã được cứu và đưa đến bệnh viện.

Cơ quan Đường sắt Đài Loan cho biết 6 toa tàu đã trượt ra khỏi đường ray tại nhà ga Đông Lý ở phía đông Đài Loan sau khi một phần của vòm sân ga bị sập. Không có người bị thương trong vụ việc.

Động đất cũng khiến hơn 600 người mắc kẹt trên các khu vực núi Chích Khoa và Lục Thập do các con đường lên núi bị sập. Lực lượng cứu hộ đang cố gắng dọn dẹp để khơi thông những con đường này.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ đã đưa ra cảnh báo cho Đài Loan sau trận động đất nhưng sau đó đã dỡ bỏ cảnh báo này. Cơ quan thời tiết Nhật Bản cũng dỡ bỏ cảnh báo sóng thần cho một phần tỉnh Okinawa.

Đài Loan nằm gần điểm giao nhau của hai mảng kiến ​​tạo và rất dễ xảy ra động đất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.