Đài Loan siết mua tiền điện tử mã hóa bằng thẻ tín dụng

Hiển Đạt
Hiển Đạt
25/07/2022 09:59 GMT+7

Đài Loan yêu cầu các đơn vị phát hành thẻ tín dụng ngừng cung cấp dịch vụ cho các nền tảng tiền điện tử mã hóa.

Theo đó, Ủy ban Giám sát tài chính Đài Loan đã hối thúc Hiệp hội Ngân hàng ra lệnh cho các đơn vị phát hành thẻ tín dụng ngừng hỗ trợ các nền tảng tiền điện tử mã hóa. Yêu cầu được đưa ra trong bối cảnh thị trường này liên tục xuất hiện những diễn biến thất thường, khiến nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư mạo hiểm có thể mất nhiều tiền và tài sản, thậm chí là mất trắng.

Đài Loan yêu cầu các đơn vị thẻ tín dụng ngừng hỗ trợ các nền tảng tiền điện tử mã hóa

shutterstock

Cùng với yêu cầu cấm hỗ trợ thẻ tín dụng với các nền tảng tiền điện tử mã hóa, những rủi ro tiềm tàng từ việc sử dụng thẻ tín dụng để mua crypto và nhiều loại giao dịch rủi ro khác cũng được Ủy ban Giám sát tài chính Đài Loan mô tả chi tiết trong cùng một văn bản gửi đến Hiệp hội Ngân hàng.

Về tiến độ triển khai, theo nội dung văn bản đề cập, Ủy ban Giám sát tài chính Đài Loan yêu cầu mọi bên liên quan phải tuân thủ chấp hành trong thời hạn là 3 tháng kể từ khi thời điểm văn bản được gửi đi.

Bên cạnh lĩnh vực tiền điện tử mã hóa, cơ quan này còn yêu cầu cấm cung cấp thẻ tín dụng cho các giao dịch cá độ trực tuyến, cổ phiếu, hợp đồng tương lai và nhiều loại hình giao dịch rủi ro khác.

Trước Đài Loan, đã có nhiều quốc gia, khu vực siết chặt quản lý đối với lĩnh vực tiền điện tử mã hóa. Hiệu ứng "dây chuyền" này diễn ra trong bối cảnh thị trường liên tục có những biến động xấu và tiềm ẩn rủi ro lớn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư nhỏ và vừa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.