Đại lý hết nỗi lo thiếu iPhone 14 Pro Max dịp tết

0 Thanh Niên Online

Đợt hàng iPhone 14 Pro Max về trong đầu tháng 1.2023 ước tính nhiều gấp 3 lần so với thời điểm mở bán, đủ cung ứng cho thị trường trong đợt mua sắm sôi động.

Bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sau thời gian dài khan hàng từ thời điểm mở bán đã bắt đầu được các đại lý đưa về với số lượng lớn trong dịp đầu năm 2023. Đây được đánh giá là đợt bổ sung "giá trị" cho các đại lý ở thời điểm "nước rút" của dịp mua sắm cuối cùng trong năm âm lịch.

Đại lý hết nỗi lo thiếu iPhone 14 Pro Max dịp tết - ảnh 1

iPhone 14 Pro, Pro Max kịp về "giải khát" cho thị trường trước tết

ctv

Theo thông tin từ CellphoneS - đại lý ủy quyền của Apple (AAR), trong 20 ngày đầu của tháng 1.2023, tổng lượng hàng iPhone 14 Pro và Pro Max về với số lượng nhiều gấp 3 lần so với đợt mở bán.

"Nếu tính cả đợt giao hàng sau dịp tết âm lịch thì chỉ tính riêng mẫu iPhone 14 Pro Max về kho trong tháng 1 đã nhiều gấp 5, 6 lần so với thời điểm mở bán vào giữa tháng 10.2022", anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS chia sẻ. Anh Huy cũng tiết lộ đây là lần đầu tiên sau hơn 2 tháng lên kệ chính hãng tại Việt Nam, iPhone 14 series có đầy đủ hàng tại hơn 100 cửa hàng tại hệ thống bán lẻ này.

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của hệ thống Di Động Việt cũng xác nhận lượng hàng lớn về hệ thống và nhận định với số iPhone 14 series VN/A (mã riêng của thị trường Việt Nam) vừa được nhập về có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng với tất cả các phiên bản màu sắc, dung lượng trong giai đoạn bùng nổ mua sắm dịp cận tết.

Đại diện hệ thống nói: "Đợt iPhone 14 series về hàng lần này đa số là bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max khi chiếm hơn 80%. Trong đó, màu tím, phiên bản màu sắc "hot" nhất của dòng iPhone 14 cao cấp chiếm gần 80%".

Ngoài việc bổ sung cho thị trường với số lượng lớn, các sản phẩm đều giảm giá (đủ dung lượng và màu) và không còn hiện tượng chênh lệch do phân biệt màu được khách hàng quan tâm nhất.

Hiện tại, iPhone 14 Pro Max màu tím với dung lượng thấp nhất 128 GB có giá từ 31,69 triệu đồng, chưa bao gồm các mức trợ giá của từng đơn vị phân phối khác nhau. Trong khi đó, iPhone 14 Pro còn từ 28,49 triệu đồng, iPhone 14 và iPhone 14 Plus lần lượt từ 20,49 và 22,99 triệu đồng.

Tình trạng dồi dào về nguồn hàng, giảm giá để kích cầu mua sắm cuối năm đối với các sản phẩm mới nguyên tem mác cũng kéo thay đổi ở mảng iPhone đã qua sử dụng. Khi hàng mới sẵn, nhiều người mua lựa chọn phương thức thu cũ đổi mới để có trợ giá từ nhà bán hàng, tạo ra nguồn hàng cũ khá lớn cho thị trường. Từ đó, các bên bán điều chỉnh giảm từ 5 - 10% giá máy để giảm áp lực tồn kho. Mức giá tham khảo của iPhone 14 Pro Max "hàng lướt" còn khoảng 26,7 triệu đồng, trong khi iPhone 11 dung lượng 64 GB cũ giá hơn 7 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm