Đại tá Đinh Văn Nơi bị đăng clip cắt ghép, dàn dựng: Xác định kẻ chủ mưu

0 Thanh Niên Online

Hoàng Văn Dũng (42 tuổi), người tham gia tổ chức phản động hiện sống tại Mỹ được xác định là người đã sử dụng đoạn clip cắt ghép, dàn dựng phát biểu của đại tá Đinh Văn Nơi.

Tối 5.10, Công an tỉnh An Giang thông tin, qua điều tra, xác minh, công an xác định Hoàng Văn Dũng (42 tuổi, đối tượng phản động sống tại Mỹ) là người đã sử dụng đoạn clip được cắt ghép giọng nói của đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, để bịa đặt, đăng trên mạng xã hội làm ảnh hưởng uy tín của ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh này.

Đại tá Đinh Văn Nơi bị đăng clip cắt ghép, dàn dựng: Xác định kẻ chủ mưu  - ảnh 1

Hoàng Văn Dũng, đối tượng phản động ở nước ngoài đã đăng clip chống phá và xuyên tạc công tác phòng, chống dịch tại tỉnh An Giang

CÔNG AN CUNG CẤP

Cụ thể, qua điều tra bước đầu, Công an tỉnh An Giang xác định, ngày 3.10, trên trang Facebook có tên “Hoàng Dũng”, là trang phản động ở nước ngoài chuyên chống phá Đảng, Nhà nước đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của đại tá Đinh Văn Nơi Đồng thời, bình luận xuyên tạc, cho rằng giữa Giám đốc Công an tỉnh với Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, thiếu sự thống nhất trong chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại An Giang.

Tuy nhiên, Công an xác định file ghi âm do Dũng sử dụng đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” là bịa đặt, cố ý gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang, chống phá hoạt động phòng, chống dịch tại An Giang.

Thời gian qua, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang luôn tận tâm với công tác phòng, chống dịch của tỉnh; luôn sát cánh cùng với lực lượng Công an tỉnh quyết liệt dập dịch Covid-19, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân toàn tỉnh.

Sau khi nhận thông tin người dân từ TP.HCM và các tỉnh lân cận sẽ về An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình đã ký quyết định thành lập Ban tổ chức đón tiếp công dân và phân công đại tá Đinh Văn Nơi làm Phó trưởng ban để đón tiếp và đảm bảo an toàn cho công dân về địa phương.

Tuy nhiên, đối tượng phản động Hoàng Văn Dũng đã sử dụng đoạn clip ghi âm đã được cắt ghép để suy diễn, bịa đặt nhằm tấn công, hạ uy tín của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan điều tra công an tỉnh An Giang đã triệu một đối tượng cố tình ghi âm các cuộc điện thoại của đại tá Đinh Văn Nơi để cắt ghép rồi cung cấp cho các đối tượng phản động trong vụ việc này để điều tra, xác minh làm rõ động cơ, mục đích sai phạm.

Như Thanh Niên đã thông tin, sau khi xuất hiện đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, kèm theo nội dung bình luận bịa đặt cho rằng đó là cuộc nói chuyện điện thoại của đại tá Đinh Văn Nơi với một "cựu bí thư" tỉnh về quan điểm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đón người dân về quê, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc điều tra để xử lý theo quy định. Vì đoạn clip nhằm ý đồ phản động, chống phá Đảng, nhà nước và công tác phòng, chống dịch tại An Giang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm