Đại tướng Phan Văn Giang: 'Tôi rất ấn tượng với giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
11/06/2024 13:39 GMT+7

Phát biểu tại chương trình tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 24, đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết rất ấn tượng với giải thưởng.

Sáng 11.6, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 24, với sự chủ trì của đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tham dự chương trình có thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Cùng dự, có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo là một điểm sáng

Phát biểu tại chương trình, đại tướng Phan Văn Giang đánh giá, trong hoạt động khoa học quân sự của toàn quân, Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo là một điểm sáng, thể hiện tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết và khát vọng chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học của thanh niên quân đội.

"Khi tham quan khu trưng bày sản phẩm, xem phóng sự báo cáo tổng kết giải thưởng lần thứ 24 và các báo cáo điển hình, tôi rất ấn tượng và cảm xúc với giải thưởng", đại tướng Phan Văn Giang nói.

Đại tướng Phan Văn Giang: 'Tôi rất ấn tượng với giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo'- Ảnh 1.

Đại tướng Phan Văn Giang (ngoài cùng bìa phải) và anh Bùi Quang Huy (ngoài cùng bìa trái) và các đại biểu tham gia chương trình

BẢO ANH

Theo đại tướng Phan Văn Giang, với gần 800 công trình tham gia, tăng 161 công trình so với năm trước, trong đó 429 công trình được trao giải với hơn 95% công trình đã được ứng dụng vào thực tiễn, có thể khẳng định giải thưởng có sự phát triển và sức lan tỏa mạnh mẽ.

Thay mặt Thường vụ Quân ủy T.Ư, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đại tướng Phan Văn Giang nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng của các tác giả, tập thể tác giả.

Cần kịp thời biểu dương khen thưởng

Chỉ ra những thách thức khó khăn trong thời gian tới, đại tướng Phan Văn Giang cho rằng, tình hình nhiệm vụ của cách mạng, của quân đội trong giai đoạn mới đặt lên vai thế hệ trẻ Việt Nam và thanh niên quân đội nói riêng trách nhiệm hết sức nặng nề, nhưng cũng rất vẻ vang.

Để thúc đẩy phong trào Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội, phát huy tinh thần nhiệt huyết, năng lực, sức sáng tạo của tuổi trẻ quân đội, Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị và tuổi trẻ toàn quân thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Đại tướng Phan Văn Giang: 'Tôi rất ấn tượng với giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo'- Ảnh 2.

Đại tướng Phan Văn Giang trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể tiêu biểu xuất sắc

BẢO ANH

Trong đó, phải coi phát triển khoa học quân sự là một trong những động lực chủ yếu để xây dựng quân đội tiến lên hiện đại, coi tuổi trẻ quân đội là lực lượng xung kích để phát triển khoa học quân sự.

Bên cạnh đó, cần chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển kết quả nghiên cứu vào thực tiễn đơn vị.

"Tuổi trẻ là ước mơ, là hoài bão, là sáng tạo; cấp ủy, chỉ huy các cấp phải hướng sáng tạo của tuổi trẻ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, trong xây dựng đơn vị, xây dựng quân đội. Tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tài năng trẻ nghiên cứu khoa học. Kịp thời biểu dương, khen thưởng và có cơ chế, chính sách ưu đãi đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học quân sự", đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh.

Xem xét thăng quân hàm trước hạn

Theo báo cáo của ban tổ chức, giải thưởng lần này có 777 công trình thuộc 42 đơn vị tham gia, tăng 161 công trình so với giải thưởng lần thứ 23. Hội đồng giải thưởng đã tổ chức Hội nghị thẩm định xét giải. Kết quả có 429 công trình được trao giải (183 đề tài, 246 sáng kiến). Cụ thể: có 6 công trình đạt giải nhất; 94 công trình giải nhì; 150 công trình giải 3 và 179 công trình giải khuyến khích.

Đại tướng Phan Văn Giang: 'Tôi rất ấn tượng với giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo'- Ảnh 3.

Anh Bùi Quang Huy trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các tác giả có công trình đoạt giải nhất

BẢO ANH

Từ kết quả trên, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 4 tập thể tiêu biểu xuất sắc trong tổ chức, tham gia giải thưởng; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen cho 17 tập thể tiêu biểu xuất sắc trong tổ chức và tham gia giải thưởng và 16 tác giả tham gia giải thưởng có công trình đoạt giải nhất.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao chứng nhận giải thưởng cho 429 công trình đoạt giải; chủ nhiệm các công trình đoạt giải ba trở lên được xem xét, đề nghị thăng quân hàm, nâng lương bảo lưu thành tích trước thời hạn, ưu tiên trong xét tuyển dụng, tuyển chọn đối với lao động hợp đồng, xét nguyện vọng khi tốt nghiệp đối với học viên...

Dịp này, T.Ư Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các tác giả có công trình đoạt giải nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.