Đắk Lắk: Kiểm tra, khắc phục các vết nứt bê tông tại hồ thủy lợi Krông Pách Thượng

11/05/2023 18:21 GMT+7

Đơn vị chủ đầu tư đang cho kiểm tra, khắc phục các vết nứt ở các tấm bê tông tại hạng mục đập số 1 thuộc dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng (Đắk Lắk).

Ngày 11.5, ông Vương Quốc Thiết, Giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 8 (Ban 8, thuộc Bộ NN-PTNT), xác nhận đang cho lực lượng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và khắc phục các vết nứt tại gói thầu số 13 (hạng mục đập số 1), thuộc dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng.

Ông Thiết thông tin thêm, gói thầu trên đang thi công, hiện đã đạt khoảng 90% khối lượng và chưa nghiệm thu. Gói thầu xuất hiện các vết nứt do nhà thầu H.D thi công.

Đắk Lắk: Hồ thủy lợi nghìn tỉ đang thi công, mặt đập nứt ngang dọc - Ảnh 1.

Hồ thủy lợi Krông Pách Thượng

CTV

Nói về nguyên nhân xuất hiện các vết nứt, ông Lê Khắc Tuyến, Phó giám đốc Ban 8, nhận định khả năng trong quá trình thi công đổ bê tông, đơn vị thi công cắt mạch (chia nhỏ các tấm bê tông ra từng ô) hơi chậm nên gây nứt. "Ban đã kiểm tra, cho lập biên bản và sẽ cho xử lý, thay các tấm bị nứt ngay trong nay mai", ông Tuyến trao đổi.

Trước đó, người dân đã có phản ánh đến các cơ quan báo chí về việc tại dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng, phần bê tông tại đập số 1 xuất hiện nhiều vết nứt.

Đắk Lắk: Hồ thủy lợi nghìn tỉ đang thi công, mặt đập nứt ngang dọc - Ảnh 2.

Các vết nứt trên mặt đập

CTV

Qua ghi nhận của Thanh Niên, ở vị trí các tấm bê tông tại đập số 1, xuất hiện vết nứt ngang, dọc, có vết nứt kéo dài vài mét ra ở giữa thân đập. Theo quan sát, nhiều tấm bê tông bị nứt đã được trám nhựa đường. Bên cạnh đó, nhiều chỗ khác cũng bị nứt kéo dài, nứt chân chim, chưa được trét nhựa.

Theo hồ sơ, dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng được Bộ NN-PTNT phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 5.2009, nhằm cấp nước tưới cho 14.900 ha đất nông nghiệp, cấp nước sinh hoạt cho 73.000 người tại các huyện: Ea Kar, Krông Pắk và M'Đrắk của tỉnh Đắk Lắk.

Xem nhanh 20h: Bản tin toàn cảnh ngày 11.5

Tuy nhiên, do nguồn vốn khó khăn, dự án phải giãn và hoãn tiến độ nhiều lần. Đến nay, tổng mức đầu tư dự án được nâng lên 4.400 tỉ đồng, do Ban 8 làm chủ đầu tư.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.