Đắk Lắk: Làm rõ thông tin một phóng viên tố bị hành hung khi phản ánh nạn 'xe dù bến cóc'

17/10/2022 14:54 GMT+7

Trong lúc đang quay cảnh xe đón trả khách sai quy định trong nội ô TP.Buôn Ma Thuột ( Đắk Lắk ), một phóng viên đã bị hành hung, gây thương tích.

Ngày 17.10, ông H.N.H, phóng viên Báo Giao thông (thường trú tại Đắk Lắk và Đắk Nông), cho biết ông vừa trình báo đến Công an P.Tự An, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) về việc bị một tài xế xe khách hành hung, gây thương tích.

Theo nội dung trình báo, sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 16.10, khi ông H. đang ghi hình về tình trạng “xe dù bến cóc”, hoạt động đón trả khách không đúng quy định trong trung tâm TP.Buôn Ma Thuột.

Tài xế liên tục chỉ trỏ, đe dọa anh H.

ctv

Trước đó, ông H. nhận được thông tin về các xe đón trả khách không đúng quy định tại khu đầu đường Nguyễn Tất Thành (P.Tự An). Tại khu vực trên, ông H. bắt gặp chiếc xe khách BS 47G - 000.xx (nhà xe Thế Vĩnh) đang đón trả khách có dấu hiệu sai quy định. Trong lúc đang ghi hình, ông H. bị tài xế xe đe dọa, lao vào đấm đá, giật máy quay. Ngoài ra, tài xế còn hăm dọa gia đình của ông H.

Vị trí xe khách của nhà xe Thế Vĩnh đón trả khách ngay trạm dành cho xe buýt.

ctv

“Hiện tôi đã trình báo đến Công an P.Tự An, báo cáo với lãnh đạo cơ quan về vụ việc và đang làm đơn gửi Sở TT-TT tỉnh để có hướng bảo vệ bản thân, yêu cầu xử lý nghiêm tài xế hành hung tôi”, ông H. cho biết thêm.

Liên quan vụ việc trên, phía Công an P.Tự An xác nhận đã tiếp nhận tin báo của ông H.N.H. và đang cho mời tài xế liên quan đến trụ sở để xác minh, làm rõ. “Quan điểm là vi phạm tới đâu chúng tôi xử lý tới đó theo đúng quy định để đảm bảo tính răn đe”, phía Công an P.Tự An thông tin.

Trao đổi qua điện thoại, ông Lại Thế Vĩnh, đại diện nhà xe Thế Vĩnh, cho biết đã nắm thông tin vụ việc và đã yêu cầu tài xế chiều nay (17.10) đến Công an P.Tự An làm việc. “Đây là hành động bộc phát của tài xế làm ảnh hưởng đến nhà xe. Chúng tôi cũng đang sắp xếp thời gian để xin lỗi phóng viên bị tài xế hành hung”, ông Vĩnh cho biết thêm.

Một đại diện Báo Giao thông khu vực Miền Trung - Tây Nguyên xác nhận ông H. là phóng viên của cơ quan, được cử thường trú tại Đắk Lắk và Đắk Nông. Qua vụ việc, đơn vị sẽ có công văn gửi UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở TT-TT Đắk Lắk và các đơn vị liên quan để bảo vệ phóng viên, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm.

Lãnh đạo Sở TT-TT Đắk Lắk cho biết sẽ kiểm tra lại các thông tin liên quan đến vụ phóng viên tố bị hành hung khi tác nghiệp nói trên để có chỉ đạo xử lý phù hợp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.