Đắk Lắk: Một bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết

26/07/2022 20:52 GMT+7

Một trường hợp mắc sốt xuất huyết tử vong đầu tiên tính từ đầu năm đến nay ở Đắk Lắk là bệnh nhi 7 tuổi.

Ngày 26.7, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên do mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm đến nay.

Bệnh nhi là R.N.M.Q. (7 tuổi, trú TT.Ea Súp, H.Ea Súp, Đắk Lắk) tử vong sau hơn 5 ngày mắc sốt xuất huyết.

Theo người nhà bệnh nhi, đêm 20.7, cháu Q. có biểu hiện sốt cao liên tục, gia đình cho uống thuốc hạ sốt nhưng vẫn không giảm sốt. Ngày 23.7, bệnh nhân được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế H.Ea Súp điều trị.

Do sốt cao, tối 24.7, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên, vào khoa Hồi sức cấp cứu Nhi - sơ sinh trong tình trạng tỉnh, quấy khóc, da tái, nổi vân tím, chi lạnh, chấm xuất huyết rải rác, mạch không bắt được, huyết áp không đo được, được chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng cuối ngày thứ 4.

Bệnh nhân được xử trí thở ô xy, dịch truyền và các thuốc hỗ trợ khác. Đến 23 giờ ngày 25.7, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng.

Qua điều tra dịch tễ, trong gia đình bệnh nhân R.N.M.Q còn có 3 người (bố, mẹ và em bệnh nhân) vừa mắc bệnh sốt xuất huyết đã ổn định.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, tính đến ngày 25.7, tỉnh này ghi nhận 2.061 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 15 huyện, thị xã, thành phố. Riêng tại H.Ea Súp có 12 ổ dịch, với 274 trường hợp mắc sốt xuất huyết .

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.