Đắk Lắk: Xử lý việc cho máy đào tiền ảo hoạt động trong khu công nghiệp

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chức năng Đắk Lắk vừa kiểm tra, xử lý một doanh nghiệp hoạt động không đúng chủ trương đầu tư tại Khu công nghiệp Hoà Phú, trong đó có việc tự ý cho lắp đặt, hoạt động máy đào tiền ảo.

Ngày 5.7, tin từ Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị vừa có đề nghị đối với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Lắk về việc phối hợp xử lý dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp hoạt động tại Khu công nghiệp Hòa Phú (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Trước đó, trong tháng 4 và 5.2022, thực hiện công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Phòng An ninh kinh tế và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và triển khai thực hiện dự án của các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Hòa Phú.

Đắk Lắk: Xử lý việc cho máy đào tiền ảo hoạt động trong khu công nghiệp  - ảnh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Hòa Phú

công an cung cấp

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Công ty TNHH Danosa đang hoạt động tại đây có dấu hiệu vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Cụ thể, công ty này được tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 11.2019 để đầu tư dự án nhà máy sản xuất than sinh học. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Công ty Danosa đã tạm ngưng việc sản xuất than sinh học, chuyển sang sản xuất kệ đựng bằng gỗ (pallet) để cung ứng cho khách hàng trong và ngoài tỉnh. Đây là nội dung hoạt động chưa được phép theo quyết định chủ trương đầu tư đã cấp cho công ty.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn xây một nhà xưởng diện tích 48 m2 (không có giấy phép xây dựng) để cho cá nhân bên ngoài đặt hệ thống máy đào tiền điện tử ETH (tiền ảo) tại địa điểm triển khai dự án.

Đắk Lắk: Xử lý việc cho máy đào tiền ảo hoạt động trong khu công nghiệp  - ảnh 2

Khu vực xưởng xây dựng trái phép được công ty Danosa cho cá nhân bên ngoài đặt máy đào tiền ảo

công an cung cấp

Trong quá trình cho hoạt động đào tiền ảo, công ty đã sử dụng sản lượng điện quá hạn mức quy định, dẫn đến vi phạm mục đích sử dụng điện, buộc phải thanh toán cho Công ty Điện lực Đắk Lắk với số tiền 70,8 triệu đồng.

Các đơn vị kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận vụ việc, làm việc với đại diện doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm để làm rõ hành vi, mục đích và các vấn đề liên quan.

Tiếp đó, trong tháng 6.2022, Phòng An ninh kinh tế đã có văn bản gửi Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Lắk về việc trao đổi, phối hợp xử lý dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp. Theo đó, đề nghị Ban này căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để xử lý các vi phạm của Công ty Danosa theo quy định của pháp luật hiện hành, buộc dừng mọi hoạt động có liên quan đến hoạt động đào tiền ảo và tháo gỡ, di chuyển máy móc ra khỏi khu công nghiệp Hòa Phú.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm