Đắk Lắk: Xử phạt 68 cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường vi phạm về PCCC

0 Thanh Niên Online

Qua kiểm tra, phát hiện nhiều cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường ở Đắk Lắk chưa thực hiện đúng, đầy đủ các quy định an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). 

Ngày 2.10, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị vừa thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về kiểm tra việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh cùng Công an 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã đồng loạt thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường và siết chặt các điều kiện về PCCC trước khi cấp phép hoạt động, nhất là kiểm tra việc lắp đặt các thiết bị PCCC tại chỗ, hệ thống điện và lối thoát nạn.

Đắk Lắk: Xử phạt 68 cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường vi phạm về PCCC - ảnh 1

Công an kiểm tra PCCC tại một cơ sở kinh doanh karaoke ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

CÔNG An CUNG CẤp

Theo thống kê của cơ quan công an, trên địa bàn Đắk Lắk hiện có 180 cơ sở kinh doanh karaoke và 5 quán bar, vũ trường thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC.

Qua kiểm tra, lực lượng công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 68 cơ sở với tổng số tiền trên 200 triệu đồng; tạm đình chỉ hoạt động đối với 1 cơ sở vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn PCCC.

Theo một lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường chưa thực hiện đúng và đầy đủ các quy định an toàn về PCCC. Trong đó, các lỗi chủ yếu là hệ thống điện, lối thoát nạn, các trang thiết bị, phương tiện PCCC chưa đảm bảo yêu cầu về PCCC…

Cùng với việc kiểm tra, phát hiện, xử lý các vi phạm, lực lượng công an trên địa bàn Đắk Lắk còn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường để phòng ngừa xảy ra những sự cố, hậu quả xấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Ai cũng có lúc phạm sai lầm, nhưng có những sai lầm không thể sửa, mà phải trả giá bằng tính mạng của bản thân, sự ruồng bỏ, xa lánh của xã hội, sự day dứt của lương tâm mang suốt cuộc đời.