Đắk Nông: Yêu đương qua mạng xã hội bị chiếm đoạt gần 700 triệu đồng

30/12/2021 12:16 GMT+7

Lợi dụng sự tin tưởng của 'bạn tình', một người phụ nữ đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 700 triệu đồng.

Ngày 30.12, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Hà (50 tuổi, trú H.Chư Păh, Gia Lai) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Thị Hà tại cơ quan công an

CTV

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2018, Lê Thị Hà sử dụng tài khoản Facebook và Zalo cá nhân đăng ảnh đại diện là phụ nữ trẻ, đẹp để kết bạn, nhắn tin làm quen với anh N.Đ.T (trú TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông). Hai người thường xuyên nhắn tin qua lại, bày tỏ tình cảm với nhau. Hà đưa ra thông tin gian dối, giới thiệu bản thân mình hiện là giáo viên tiểu học, có nhiều người thân làm trong các cơ quan nhà nước, bộ đội biên phòng để tạo lòng tin với... người yêu.

Sau đó, Hà đưa ra nhiều lý do để vay mượn tiền. Vì tin tưởng, anh T. nhiều lần chuyển tiền cho Hà tổng cộng gần 700 triệu đồng. Tuy nhiên, khi anh T. nhiều lần yêu cầu gặp mặt thì Hà đều từ chối. Đến tháng 8.2021, anh T. gọi điện cho Hà yêu cầu trả lại số tiền trên nhưng Hà không trả; đồng thời cắt đứt liên lạc, chặn số cuộc gọi của anh T. Biết mình bị lừa, anh T. làm đơn tố cáo hành vi của Hà đến cơ quan chức năng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.