TNO

Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua

09/07/2014 10:57 GMT+7

Cá thu chiên sốt cà chua với sự tổng hòa từ vị ngọt của thịt cá và vị chua nhẹ của cà chua vô cùng thơm ngon hấp dẫn, rất phù hợp cho bữa cơm của gia đình bạn. Cùng vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Cá thu chiên sốt cà chua với sự tổng hòa từ vị ngọt của thịt cá và vị chua nhẹ của cà chua vô cùng thơm ngon hấp dẫn, rất phù hợp cho bữa cơm của gia đình bạn. Cùng vào bếp chế biến món ngon này nhé!

>> Cơm ngon với cá nục kho thơm
>> Cách làm cá kho tộ ngon hết ý

Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua 1 

Nguyên liệu:

- 2 lát cá thu tươi

- 2 quả cà chua chín

- 1 muỗng đầy cà paste

- Hành lá, hành khô, ớt sừng

- 1 muỗng nước mắm

- 1 muỗng đường

- 150ml nước

- 1 muỗng hạt nêm

Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua 2

Cách làm:

- Cá thu rửa sạch, thấm cho khô sau đó rán vàng hai mặt.

Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua 3 

- Cà chua thái nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng thái sợi.

 Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua 4

- Cho dầu vào phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu đến khi cà chua chín nhừ thì cho 1 muỗng đầy cà paste để sốt có màu đẹp và sệt.

 Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua 5

- Cho thêm vào 150ml nước, trút cá đã chiên vàng vào cùng ớt sừng thái sợi và 1 muỗng hạt nêm, rim nhỏ lửa cho tới khi nước hơi sánh lại thì rắc hành lá lên và tắt bếp.

Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua 6

Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua 7 

- Dọn cá ra dĩa, rắc tí tiêu, dùng nóng.

Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua 8

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.