Đậm đà màu sắc văn hóa tại đêm chung kết hội thi văn nghệ Việt - Trung 2024

Đậm đà màu sắc văn hóa tại đêm chung kết hội thi văn nghệ Việt - Trung 2024

20/05/2024 20:48 GMT+7

Tối 17.5.2024, chung kết hội thi văn nghệ Việt – Trung 2024 do Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM phối hợp cùng Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức đã diễn ra với nhiều tiết mục sôi động, hấp dẫn.

20 tác phẩm dự thi tại hội thi văn nghệ Việt – Trung của các thí sinh đến từ 15 trường đại học, cao đẳng đã góp phần tạo nên một sân chơi nghệ thuật, học thuật lớn dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc thuộc các trường tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Đậm đà màu sắc văn hóa tại đêm chung kết hội thi văn nghệ Việt - Trung 2024- Ảnh 1.

Sau hơn hai giờ trình diễn, các tiết mục đơn ca “Tay trái chỉ trăng” của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; tiết mục múa “Thư sinh quạt giấy” của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM và tiết mục đơn ca – hồ quảng “Lưu kim đính giải giá thọ châu” của sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã xuất sắc đạt giải nhất, ứng với các thể loại hát, nhảy, múa và thể loại khác.

Ở những tiết mục này, thí sinh có sự vượt trội về kỹ thuật biểu diễn, trang phục, sân khấu và lan tỏa giá trị văn hóa đến khán giả một cách hấp dẫn, lôi cuốn.

Đậm đà màu sắc văn hóa tại đêm chung kết hội thi văn nghệ Việt - Trung 2024- Ảnh 2.

Ngoài ra, ban giám khảo cuộc thi cũng là những nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm nghệ thuật như ca, nhạc sĩ Sỹ Luân, các giảng viên là biên đạo múa thuộc Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hội nghệ sĩ múa Việt Nam và Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Việc góp mặt của nhiều thể loại nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại tại hội thi văn nghệ Việt – Trung đã tạo nên một sân khấu đặc sắc và gây bất ngờ cho cả giám khảo và ban tổ chức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.