Đàm Vĩnh Hưng tự hào với 7 ca khúc lần đầu được cấp phép

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong buổi ra mắt hai album nhạc xưa, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tự hào cho biết anh và công ty của mình đã xin được giấy phép phát hành 7 ca khúc tưởng chừng như không bao giờ được trình diễn tại Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự hào với 7 ca khúc lần đầu được cấp phép

(TNO) Trong buổi ra mắt hai album nhạc xưa, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tự hào cho biết với những nỗ lực không ngừng suốt thời gian qua, anh và công ty của mình đã xin được giấy phép phát hành 7 ca khúc tưởng chừng như không bao giờ được trình diễn tại Việt Nam.

>> Giọng hát Việt: Đàm Vĩnh Hưng gạt nước mắt loại 'con trai' của mình
>> Đàm Vĩnh Hưng lần đầu song ca cùng "vua nhạc sến" Ngọc Sơn
>> Giọng hát Việt: Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ chuyện 'đường dài
>> Đàm Vĩnh Hưng đắc ý khi "cướp" lại người quen từ tay Quốc Trung

Đúng với tính cách cầu toàn của Mr Đàm, buổi họp báo ra mắt hai album nhạc xưa của anh diễn ra trong một không khí đặc biệt tại Phòng trà Không Tên (TP.HCM) vào trưa 8.8

Một bức tường gạch cũ được dựng lên, chiếc xe Domino sản xuất vào thập niên 50 cũng được đưa lên sân khấu.

Trước đó, Mr Đàm còn nhắn nhủ những người tham dự mời ba mẹ theo cùng để thưởng thức lại những ca khúc xưa cũ và cả những ca khúc đã ngưng cấp phép biểu diễn từ rất lâu.

Đàm Vĩnh Hưng tự hào với 7 ca khúc lần đầu được cấp phép - ảnh 1

Với hai album nhạc xưa Chờ đôngXóa tên người tình lần này, Mr Đàm gây chú ý đặc biệt khi xin được giấy phép từ Cục Nghệ thuật biểu diễn cho 7 ca khúc gồm: Hồi tưởng, Hỡi người còn nhớ đến ta, Sương lạnh chiều đông, Chờ đông, Nếu đời không có anh, Đoạn cuối tình yêu và Bài Tango tím.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh và công ty của mình đã phải “lì lợm” gửi đơn xin nhiều lần vì đây đều là những bài hát tưởng chừng như không bao giờ được trình diễn tại Việt Nam nữa.

Có những ca khúc, anh còn tìm đến gặp trực tiếp nhạc sĩ để nhờ sửa lại một hoặc hai từ để bài hát được cấp phép sử dụng, chẳng hạn như trường hợp ca khúc Nếu đời không có anh.

Đặc biệt, một ca khúc của Hoàng Thi Thơ mang tên Hỏi người còn nhớ đến ta cũng lần đầu tiên được cấp phép trở lại và xuất hiện trong album của Mr Đàm.

Ngoài ra, hai album Chờ đông và Xóa tên người tình còn bao gồm nhiều ca khúc đi vào lòng người của các tác giả nổi tiếng như: Trần Thiện Thanh, Lam Phương, Quốc Dũng, Văn Phụng…

Mr Đàm cho biết anh đã phải thu đi thu lại nhiều lần, thậm chí có những ca khúc anh gửi đến nhiều nhạc sĩ hòa âm khác nhau để chọn ra bản hay nhất.

Điều thú vị là Đàm Vĩnh Hưng còn mời "giọng nói vàng" - nghệ sĩ Tú Trinh đọc những lời bạt mở đầu cho hai album. Tất cả những lời bạt này đều do chính tay Mr Đàm viết và đọc cùng.

Đàm Vĩnh Hưng tự hào với 7 ca khúc lần đầu được cấp phép - ảnh 2

Đặc biệt, với hai album nhạc xưa lần này, lần đầu tiên Mr Đàm áp dụng hình thức in ấn limited (có giới hạn) mà theo chủ nhân là nhằm tạo “giá trị cảm nhận đặc biệt” cho khán giả. Mỗi album chỉ in đúng 5.000 bản.

Nam ca sĩ tự tin chia sẻ: “Những gì được đặt dưới cái tên Đàm Vĩnh Hưng thì luôn luôn mới lạ, độc đáo trong từng sản phẩm”.

Trong buổi họp báo, Đàm Vĩnh Hưng còn bất ngờ tiết lộ rằng sắp tới anh sẽ hợp tác với một hãng đĩa ở Úc thực hiện đĩa than gồm 7 ca khúc nhạc jazz theo công nghệ chuẩn. Hiện hai bên đang thương lượng để chọn ca khúc thích hợp.

Đàm Vĩnh Hưng tự hào với 7 ca khúc lần đầu được cấp phép - ảnh 3

Chờ đôngXóa tên người tình là hai album nằm trong dự án Dạ khúc cho tình nhân. Đây là một dự án âm nhạc dài hơi của Đàm Vĩnh Hưng gồm 10 album và những liveshow hoành tráng dành riêng cho dòng nhạc này.

Vào ngày 24.8 này, Mr Đàm sẽ chính thức phát hành 1.000 ấn phẩm đặc biệt gồm cả 2 album trong cùng 1 sản phẩm.

Ngay tối hôm đó, anh sẽ trở lại Nhà hát TP.HCM trong chương trình Mr Đàm’s Show với chủ đề Đèn khuya để giới thiệu những ca khúc trong toàn bộ dự án Dạ khúc cho tình nhân.

Thiên Hương
Ảnh: Độc Lập

>> Thầy trò Đàm Vĩnh Hưng "song kiếm hợp bích
>> Đàm Vĩnh Hưng: Tôi từng tham lam và ích kỷ...
>> Đàm Vĩnh Hưng thổn thức chuyện tình yêu
>> Đàm Vĩnh Hưng sẽ bật mí "cuộc tình đầu tiên
>> Ca sĩ Mỹ Linh: Tôi đã có cách để "đấu" với Đàm Vĩnh Hưng
>> Đàm Vĩnh Hưng vẫn làm HLV "Giọng hát Việt" mùa thứ 2
>> Vụ một cháu bé bị máy ép nước mía kéo lột da đầu: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tặng 20 triệu đồng
>> Đàm Vĩnh Hưng gấp rút ra mắt "Biển tình
>> Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc làm cố vấn cuộc thi nhảy
>> Đàm Vĩnh Hưng - Hồ Ngọc Hà tiếp tục đoạt Mai vàng lần thứ 18
>> Đàm Vĩnh Hưng làm MC, Đan Trường hóa “siêu nhân”
>> Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương hát mừng năm mới
>> Đàm Vĩnh Hưng, Bùi Anh Tuấn tranh giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất
>> Đàm Vĩnh Hưng bị phạt 5 triệu đồng vì “hôn môi sư thầy”
>> Đàm Vĩnh Hưng bị phạt 5 triệu đồng vì “hôn" sư thầy
>> Đàm Vĩnh Hưng sẽ bị phạt vì vụ "hôn" nhà sư
>> Nhà sư “khóa môi” Đàm Vĩnh Hưng bị phạt biệt chúng 3 tháng
>> Đàm Vĩnh Hưng trở lại sân khấu "Tiếng hát truyền hình
>> Số phận của Đàm Vĩnh Hưng tại Đà Nẵng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm