Đàn cá heo hơn 200 con nô đùa với ca nô trên biển Phú Yên

0 Thanh Niên Online

Trên mạng xã hội Facebook đăng tải clip cá heo nô đùa cùng với ca nô trên vùng biển xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, Phú Yên khiến cư dân mạng vô cùng phấn khích và chia sẻ clip này.

Đàn cá heo xuất hiện gần hòn Lao Mái Nhà /// Ảnh: Bùi Ngọc Lương
Đàn cá heo xuất hiện gần hòn Lao Mái Nhà
Ảnh: Bùi Ngọc Lương

Người đăng tải clip này là anh Lê Tuấn Huy (ở phường 4, TP.Tuy Hòa, Phú Yên). Anh Huy cho biết, đàn cá heo xuất hiện tại vùng biển gần hòn Lao Mái Nhà trên vùng biển xã An Hòa Hải vào trưa 13.9.

“Hôm đó, tụi em thuê ca nô của anh Thành Vương (tên thật là Bùi Ngọc Lương, ở thôn Xóm Cát, xã An Hòa Hải) ra vùng biển cách hòn Lao Mái Nhà chừng 3km để câu cá. Trong lúc đang câu, tôi nhìn xuống biển thấy trên mặt biển nhô lên những vật đen đen rất nhiều. Nhìn kỹ lại thì phát hiện đó là đàn cá heo nên tôi bảo anh Vương cho ca nô chạy theo đàn cá heo, rồi livestream trên Facebook của tôi. Đàn cá heo bơi về hướng Nam nên ca nô của chúng tôi cũng chạy theo một đoạn chừng hơn 10 phút, rồi quay trở lại và đàn cá heo tiếp tục hành trình bơi về phía Nam”, anh Huy thuật lại và cho biết đàn cá heo hơn 200 con. Những con cá heo này to cỡ vòng tay của người lớn.

Đàn cá heo hơn 200 con nô đùa với ca nô trên biển Phú Yên - ảnh 1

Nhóm của anh Huy thuê ca nô để đi câu nhưng phát hiện đàn cá heo

Ảnh: Bùi Ngọc Lương

Anh Huy là dân câu cá chuyên nghiệp. Anh từng câu cá các vùng biển ở Phú Yên, nhưng đây là lần đầu tiên anh Huy nhìn thấy cá heo xuất hiện trên vùng biển Phú Yên. Anh Huy, cho hay: “Tôi thường đi câu cá, nhưng lần đầu tiên gặp đàn cá heo nên khá phấn khích. Chúng cũng rất hiếu động, khi ca nô chúng tôi chạy thì cá heo cũng nô đùa theo trông rất hấp dẫn”.

Cảnh tượng hiếm thấy: Đàn cá heo trên 200 con vào gần bờ ở vùng biển Phú Yên

Anh Lương sinh sống vùng biển này từ nhỏ, nhưng đây cũng là lần đầu tiên nhìn thấy số lượng cá heo trong đàn nhiều đến như vậy. “Lâu nay, tôi đi biển thì thi thoảng có gặp nhưng chỉ một vài con, chứ không nhiều đến vậy”, anh Lương nói.

Đàn cá heo hơn 200 con nô đùa với ca nô trên biển Phú Yên - ảnh 2

Đàn cá heo bơi theo hướng Nam

Ảnh: Bùi Ngọc Lương

Ông Đào Quang Minh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên, cho biết cá heo xuất hiện ở vùng biển Phú Yên mà ngư dân nhìn thấy là điều bình thường. Đàn cá heo này đang di chuyển theo luồng thức ăn và hơn nữa vùng biển gần bờ có môi trường tốt, yên tĩnh. “Theo quan niệm của ngư dân địa phương, cá heo xuất hiện ở vùng biển gần bờ thì đó là điềm tốt”, ông Minh chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm