Dân Hàn phẫn nộ khi ca sĩ Choi Jong Hoon lại kháng cáo

05/04/2020 21:09 GMT+7

Đây là lần kháng cáo thứ hai của Choi Jong Hoon. Trước đó, nam ca sĩ đã trình đơn kháng cáo bản án 5 năm tù vì tội hiếp dâm khiến dư luận phẫn nộ.

Mới đây cựu thành viên nhóm nhạc F.T. Island là Jong Hoon đã gửi đơn kháng cáo bản án liên quan đến các tội danh đặt camera quay lén và hối lộ vào ngày 2.4 vừa qua. Các công tố viên cũng đã kháng nghị bản án này hôm 31.3. Trước đó, ngày 27.3, Tòa án quận trung tâm Seoul đã tuyên phạt Jong Hoon 2 năm quản chế và thêm 1 năm tù nếu không tuân thủ về các tội danh trên. Bản án này tách biệt hoàn toàn với bản án 5 năm tù về tội hiếp dâm mà nam ca sĩ cũng đang kháng cáo và chờ xét xử phúc thẩm.
Choi Jong Hoon kháng cáo bản án hai năm cho tội danh đặt camera quay lén và hối lộ2

Nam ca sĩ gây nên làn sóng giận dữ vì kháng cáo hai lần dù đã phạm tội liên quan đến tình dục

Ảnh: Yonhap News

Với những tội danh nghiêm trọng kể trên, Choi Jong Hoon bắt buộc phải học các khóa học dành cho tội phạm về tình dục, công khai danh tính là tội phạm tình dục, cũng như không được làm việc liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên trong 5 năm. Đại diện pháp lý của Jong Hoon cũng đã thừa nhận tất cả các cáo buộc liên quan đến việc quay cảnh nóng bất hợp pháp bằng camera ẩn. Hành động kháng cáo lần hai của Choi Jong Hoon khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ. Trên mạng xã hội Hàn Quốc, hàng trăm bình luận chỉ trích nam ca sĩ: "Không hề hối hận về việc mình làm còn kháng cáo đến tận hai lần?", "Quá xấu xa, nhân cách tồi tệ đến mức không còn gì để nói", "Anh không nhận ra bản thân đã sai trái đến mức nào à? Chấp nhận án phạt đi", "Thật kinh tởm cho người đã từng là ca sĩ"...
Đầu tháng 3.2019, showbiz Hàn Quốc nói riêng và cả châu Á nói chung chấn động khi báo chí phanh phui vụ việc Jung Joon Young cùng nhiều đồng bọn khác bao gồm Choi Jong Hoon, Seung Ri... chụp, quay lén phụ nữ rồi gửi cho nhau. Mặc dù tòa đã tuyên án phạt kẻ cầm đầu Jung Joon Young 6 năm tù giam và 5 năm tù đối với Choi Jong Hoon nhưng nhiều ý kiến cho rằng bản án này chưa đủ nghiêm khắc. Những hành vi mà họ gây ra đã để lại nỗi đau không thể xóa nhòa cho các nạn nhân và là tội ác khó có thể dung thứ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.