Dân mạng phẫn nộ khi rapper xúc phạm, báng bổ Phật giáo

04/10/2021 12:28 GMT+7

Cư dân mạng phẫn nộ, yêu cầu cơ quan chức năng xử lý trường hợp xúc phạm, bôi nhọ Phật giáo của một số rapper.

Nam rapper nhận ''gạch đá'' dư luận vì sáng tác ca khúc gây phản cảm về Phật giáo
Chụp màn hình

Cộng đồng mạng xôn xao trước video nhạc rap mang tên T.C.M.C được lan truyền trên mạng xã hội. Clip này được thực hiện bởi một số thành viên nhóm R.N.L, đăng tải trên kênh N.H.H.Đ.Đ từ tháng 6. Tuy nhiên, gần đây sự việc mới được công chúng chú ý, tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Ngay từ nhan đề, ca khúc đã gây sốc khi cắt ghép tên Đức Phật với tên một người khác. Đồng thời, hình ảnh nàng Tu-Xà-Đa (Sujata) dâng bát cháo sữa cúng dường cho Phật cũng bị phía này cắt ghép, xuyên tạc để làm ảnh nền trong clip. Đáng lo ngại, ca từ trong ca khúc trên còn đề cập đến Phật giáo với thái độ khiếm nhã cùng những lời lẽ tục tĩu.

Cộng động mạng tức giận trước hành vi phản cảm của một số rapper khi cắt ghép hình ảnh Đức Phật

Chụp màn hình

Trên Facebook, hàng loạt tài khoản mạng xã hội lên án gay gắt hành vi này. Đa số bày tỏ bất bình trước sự kém ý thức và vô văn hóa của đội ngũ thực hiện MV phản cảm trên. Một người nêu quan điểm: “Cái này là rác thật sự. Cái gì cũng cần có giới hạn. Xúc phạm tới tôn giáo người khác là vượt quá giới hạn rồi”. Một khán giả chia sẻ: “Người trưởng thành đủ nhận thức, tử tế không đời nào có hành vi lệch lạc thế này”. Một người viết: “Hành động vô học và vô đạo đức nhưng luôn nghĩ là ngầu. Đã xúc phạm tôn giáo thì không thể chấp nhận được”…

Chưa dừng lại ở đó, cư dân mạng còn bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm. Nhiều người cho rằng các đối tượng được cho là “rapper” trên đã sai phạm nghiêm trọng khi đụng chạm và gây tổn thương đến tín đồ Phật tử. Một người viết: “Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra hành vi của các bạn trẻ như trên… Cần phải có biện pháp xử lý vi phạm thích đáng vì đó là tác phẩm vô văn hóa, phản giáo dục, đầu độc thanh thiếu niên rất nhiều”. Một tài khoản bình luận: “Trường hợp này nên xử phạt thật nặng để làm gương”. Một khán giả chia sẻ: “Mỗi người hãy vào báo cáo kênh này, luật nhân quả thì không thoát được đâu”…

Trước sự việc, phía này đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng Phật tử Việt Nam và khán giả. Những người trên cam kết xóa ca khúc phản cảm này khỏi các nền tảng mạng xã hội. Đồng thời, nhóm này cũng cho biết đang cố gắng giải quyết các trường hợp re-up (đăng lại) sản phẩm “rác” này trên các hội nhóm, kênh YouTube khác. Tuy nhiên, họ vẫn không thể xoa dịu được dư luận và vẫn hứng chịu “gạch đá” dữ dội từ cộng đồng mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.