Dân mạng tranh cãi phát ngôn của Hoài Linh liên quan đến tiền từ thiện miền Trung

24/05/2021 14:31 GMT+7

Hoài Linh giải thích vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên không thể thực hiện kế hoạch hỗ trợ đồng bào miền Trung như dự kiến. Song chia sẻ này không được cư dân mạng đồng tình.

Những ngày qua, thông tin về vụ số tiền từ thiện mà nghệ sĩ Hoài Linh vận động ủng hộ người dân miền Trung nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người hoài nghi vì sau 6 tháng kêu gọi, nam nghệ sĩ gần như không công bố bất kỳ thông tin cập nhật nào. Mới đây nhất, khi trả lời báo chí, diễn viên Nhà có năm nàng tiên cho biết ông dự định tiến hành chuyến đi đến miền Trung song do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải dời lại. Đồng thời, Hoài Linh khẳng định sẽ thực hiện sứ mệnh này và có chứng từ của địa phương.

Giữa ồn ào Hoài Linh và khoản từ thiện 13 tỉ, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ gây chú ý

Chia sẻ này lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một bộ phận khán giả bênh vực, cho rằng việc Hoài Linh lên tiếng lúc này giúp câu chuyện không bị đẩy đi xa. Một tài khoản bình luận: “Làm người nổi tiếng thật mệt mỏi, trong khi mọi chuyện chẳng tường tận điều gì". Người xem khác nêu ý kiến: “Khi thì tâng người ta lên tận mây, lúc có giông bão thì dìm họ xuống bùn. Sợ thật". “Các bác nghĩ xem, một người có thể huy động được 14 tỉ đồng từ cộng đồng thì có đáng để họ kiếm mấy trăm triệu từ số tiền đó không", một cư dân mạng thẳng thắn.

Trước đó, việc Hoài Linh im lặng, chưa thông báo về các hoạt động từ thiện liên quan đến số tiền này khiến nhiều người thắc mắc

Ảnh: TL/Chụp màn hình

Tuy nhiên, đa phần cư dân mạng không hài lòng trước những chia sẻ của diễn viên Nhà có năm nàng tiên. Họ cho rằng lý do nam nghệ sĩ đưa ra là vì dịch bệnh là không hoàn toàn thuyết phục. Đồng thời, trước đó, Hoài Linh đứng ra kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, việc thực hiện chậm trễ song lại không có thông báo cụ thể cho mạnh thường quân khiến cư dân mạng không hài lòng, tỏ thái độ ngờ vực. 
Một tài khoản bình luận: "Giờ mà đi từ thiện có khi bà con ngoài đó ngơ ngác hỏi nhau: Ủa tiền gì đây. Mà giờ làm sao biết được nhà nào ngập nặng, nhà nào ngập nhẹ mà ủng hộ nhiều hơn”. “Thủy Tiên đi bao nhiêu đợt rồi. Nếu bận thế thì đừng đứng ra. Thôi, lại bái bai thêm một nghệ sĩ hâm mộ từ bao lâu nay", người xem khác viết. Một cư dân mạng nêu ý kiến: “Lúc người ta cần nhất, hoạn nạn nhất, nguy hiểm nhất thì không làm, không lo gửi. Giờ miền Trung tạm yên ổn, mọi thứ dần ổn định rồi làm chi nữa. Ngộ vậy ta, từ thiện cứu người là lúc họ nguy cấp chứ không phải để yên ổn rồi mới làm".

Một số khán giả cho rằng nếu dời kế hoạch từ thiện vì dịch, nam nghệ sĩ cũng phải thông báo đến mạnh thường quân thay vì im lặng

Ảnh: FBNV

Một cư dân mạng bức xúc: “Tại sao lùi ngày từ thiện mà không thông báo công khai. Ròng rã 6 tháng im bặt. 14 tỉ chứ ít ỏi gì đâu. Không có người khui lên chắc sẽ không biết dời đến khi nào. Sau vụ này mình lại càng nể Thủy Tiên. Mặc dù bị người ta chửi quá trời, nhưng cái hay của cô ấy là còn có câu thưa gửi tới những người đã gửi gắm. Chú Linh mất điểm quá lớn sau vụ này”.
"Lũ cả nửa năm, còn dịch thì kéo dài tầm một tháng hơn mỗi đợt chứ có dịch hoài đâu", người xem khác nêu ý kiến. "Tại sao Hoài Linh chậm trễ, đến bây giờ vẫn chưa hỗ trợ nhưng trong suốt thời gian qua vẫn im hơi lặng tiếng, không thông báo đến mọi người. Đợi đến lúc đụng chuyện thì mới đem ra trần tình", một cư dân mạng thẳng thắn. 

Hình ảnh được cho chụp từ chuyến Hoài Linh đi từ thiện cho nhãn hàng đầu năm 2021

Ảnh: Chụp màn hình

Đáng chú ý, cư dân mạng còn chuyền tay nhau clip và hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh đi từ thiện cho một nhãn hàng mà ông làm đại sứ vào thời điểm tháng 1.2021, tháng 4.2021 tại Lai Châu và Điện Biên. Điều này khiến nhiều người không hài lòng về lời giải thích trước đó của NSƯT Hoài Linh trong việc chậm trễ giải ngân tiền ủng hộ miền Trung của khán giả. Có cư dân mạng còn để lại dòng trạng thái mong nhận lại tiền mình đã đóng góp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.