Dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng Anh biểu diễn tại Việt Nam

19/10/2017 07:23 GMT+7

RPCO ra đời năm 1987, được biết đến là dàn nhạc biến hóa linh hoạt giữa dòng nhạc cổ điển, bán cổ điển và âm nhạc cổ điển đại chúng.

Royal Philharmonic Concert Orchestra (RPCO), một trong những dàn nhạc nổi tiếng và lâu đời của Anh cùng nhạc trưởng Anthony Weeden, nghệ sĩ vĩ cầm David Juritz sẽ trình diễn trong đêm nhạc cổ điển Toyota 2017, lúc 20 giờ ngày 4.11 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).
RPCO (ảnh) ra đời năm 1987, được biết đến là dàn nhạc biến hóa linh hoạt giữa dòng nhạc cổ điển, bán cổ điển và âm nhạc cổ điển đại chúng. RPCO đã lưu diễn tại nhiều quốc gia và gây tiếng vang ở tầm quốc tế. Đặc biệt, tài năng piano trẻ của VN - Lưu Hồng Quang đang giảng dạy tại Học viện Âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật Úc sẽ trở về quê nhà để biểu diễn cùng dàn nhạc trong chương trình.
Với chủ đề Những giai điệu cổ điển truyền thống, chương trình giới thiệu những tác phẩm như Khúc mở màn Dải lụa (Rossini), Giấc mơ đêm hè (Mendelssohn), Bản concerto piano số 9 - cung Mi giáng, tác phẩm số K271 (Mozart), Khúc mở màn Armida (Haydn), Bản tình ca cho violin và dàn nhạc số 2 cung Fa (Beethoven), Dạ khúc cho bộ dây (Tchaikovsky), Xin chào tình yêu (Elgar)...
Đêm nhạc đánh dấu năm thứ 20 chương trình Hòa nhạc cổ điển Toyota được tổ chức tại VN và chặng đường 28 năm chương trình Âm nhạc lay chuyển cuộc sống tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Toàn bộ số tiền bán vé của đêm nhạc sẽ được dành cho Quỹ học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc VN.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.