Dàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ lăn bánh trên đường phố Hà Nội

Việt Đức
Việt Đức
23/02/2019 14:59 GMT+7

Đoàn xe bảo vệ người đứng đầu Nhà Trắng, Donald Trump đã tới Hà Nội tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

[VIDEO] 'Quái thú' của chủ nhân Nhà Trắng đã đến Hà Nội
 
Đoàn xe đầu tiên của Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã đến Hà Nội vào sáng nay. Dẫn đoàn, như mọi khi vẫn là đội xe hộ tống của Cảnh sát Giao thông Việt Nam bao gồm mô tô và ô tô với còi hú. Ngoài vai trò dẫn đường, dẹp đường, đội ngũ này cũng là vòng bảo vệ đầu tiên mỗi khi có các nguyên thủ quốc gia hay nhân vật quan trọng sang thăm Việt Nam.
Như thường lệ, hai chiếc The Beast tiếp tục được mang tới Việt Nam đi ở vị trí gần trung tâm đoàn xe. Một trong hai chiếc sẽ chở người đứng đầu Nhà Trắng trong khi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội.
Bảo vệ sát vòng ngoài của hai chiếc The Beast là những mẫu SUV Chevrolet Suburban. Đây là dòng SUV cỡ lớn của Mỹ với thân vỏ chắc chắn, động cơ mạnh mẽ linh hoạt. Xe có nhiều vai trò khác nhau trong đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ nhưng những chiếc đi sát The Beast thường chở các đặc vụ tinh nhuệ để ứng phó nhanh những tình huống khẩn cấp.
Hai chiếc The Beast luôn đi khá gần nhau, thường đổi chỗ linh hoạt và so le với nhau. 1 trong 2 chiếc sẽ đóng vai trò hỏa mù và cả bảo vệ nếu xe "chính" bị tấn công.
The Beast từ lâu được coi là mẫu xe nguyên thủ tối tân nhất thế giới. Xe được chính phủ Mỹ đặt riêng General Motors (GM) sản xuất dưới logo hãng xe sang Cadillac với giá lên tới cả triệu USD. Không chỉ chống đạn tốt nhất, nó còn bảo vệ Tổng thống khỏi các cuộc tấn công bằng thuốc nổ, sinh học, hóa học và có thể tấn công bằng cách phóng hơi cay hay tung khói mù.
Ngay cả khi không hoạt động, The Beast vẫn là "nhân vật" được bảo vệ từng "chân tơ kẽ tóc" bởi dàn đặc vụ đông đảo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.