Dàn xe chở sách quý đua tài leo dốc, vượt lầy ở Đồng Mô

15/07/2018 17:20 GMT+7

Ngày 14.7, Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt có mặt tại Đồng Mô tiếp tục trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại chương trình, Hành trình từ Trái tim đã trao tặng 2.000 cuốn sách quý cho thư viện huyện Sơn Tây, Hà Nội và đặc biệt là cán bộ nhân viên công tác và thư viện của làng văn hóa các dân tộc thiểu số Đồng Mô. Những cuốn sách quý mang theo tri thức, tình yêu thương từ những trái tim đến gần hơn với đồng bào dân tộc thiểu số tại Đồng Mô.
Những tủ sách gia đình được trân trọng xây dựng cho 11 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu như Dao, Mông, Thái… tại làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô. Những cuốn sách quý trao tặng lần này nằm trong Tủ sách nền tảng đổi đời được Nhà sáng lập - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng chọn lựa. Tủ sách nhằm truyền cảm hứng khởi nghiệp, tinh thần dám thách thức thất bại cùng khát vọng thành công không riêng gì các bạn trẻ mà là tất cả mọi người với một tinh thần truyền cảm hứng khởi nghiệp, tinh thần dám thách thức thất bại cùng khát vọng thành công, làm giàu.
Làng văn hóa dân tộc Đồng Mô là một địa điểm đặc biệt nằm cách trung tâm Hà Nội 40 km về hướng tây. Nơi đây phong cảnh hùng vĩ và hiểm trở với đa dạng các loại địa hình từ sông hồ đan xen đồi núi và đầm lầy. Một điểm hẹn dành riêng cho các cộng đồng đam mê thử thách và khám phá bản thân với các bài thách thức địa hình đặc trưng. Và đây cũng là một cơ hội để những chiếc xe sang đặc biệt có một cơ hội "thỏa mình" trổ tài với khả năng leo dốc, vượt lầy trong điều kiện địa hình offroad trước khi rời Hà Nội tiếp tục nhiệm vụ chuyên chở tri thức đến mọi miền đất nước.
Những chiếc xe đặc biệt Land Rover đã được độ lại ống thở sẵn sàng thả mình thử sức vào các địa hình đặc trưng được thiết kế riêng cho những cuộc đua offroad. Leo dốc trơn trượt hơn 45 độ, lội vũng nước bùn mực nước cao vượt gầm xe, cân bằng xe trên đường nghiêng và cuối cùng là khả năng xử lý ở những cung đường hẹp và dốc nhưng trơn trượt và gồ ghề.
Vốn đã được khẳng định là “ông hoàng của địa hình”, những chiếc xe đặc biệt Land Rover Sport nhanh chóng thích nghi các tình huống và vượt qua thử thách một cách gay cấn trong sự thán phục của đông đảo người xem. Động cơ Sfuperchage V8 5.0L cho công suất 510 mã lực và mô men xoắn cực đại 625 Nm giúp Land Rover băng băng lao lên đỉnh những mô đất cao hơn 5 m với góc nghiêng dốc 45 độ. Theo chia sẻ của chuyên gia dẫn đoàn trực tiếp cầm lái Land Rover: "Mọi chuyện đã được nhóm chuyên gia tính toán, đo đạc kỹ lưỡng trước khi thực hiện các thử thách. Bạn phải thực sự hiểu chiếc xe mình đang cầm lái và cuối cùng là chiến thắng nỗi sợ hãi và tin tưởng vào khả năng của chính mình".
Những thử thách tiếp theo, mặc dù đã được độ lại ống thở chuyên dụng để đảm bảo an toàn trong các địa hình ngập nước, thế nhưng việc mang một dòng xe sang đặc biệt như Land Rover lao mình vượt qua các vũng bùn lầy cũng khiến nhiều thành viên trong các cộng đồng mê xe đang chứng kiến thốt lên kinh ngạc và đan xen cảm giác xót xa.
"Việc chơi địa hình lâu nay chỉ dành cho các dòng xe độ bình dân với mức chi phí khá thấp, việc đưa một dòng xe sang có giá dao động trên 3 tỉ đồng thoải mái thử sức trong địa hình offroad khiến chúng em cũng thấy xót xe và thật sự hồi hộp để dõi theo từng bước chạy của Land Rover", bạn Vũ, một thành viên hội PVC (Hội bán tải miền Bắc) chia sẻ thêm.
Mọi bài thử nhanh chóng được vượt qua, những giây nín lặng dõi theo rồi bùng nổ thành những tiếng la thán phục sau những tình huống gay cấn vượt thử thách của Land Rover. Sau tiếng vỗ tay lại là những giây phút trầm lắng đẹp đến lạ lùng với những hình ảnh Land Rover nhuốm bùn leo lên khỏi mặt nước đầy hiên ngang, như chính hình ảnh vượt qua chính mình, vượt qua mọi thử thách vươn lên thành công.
Sau ngày 14.7, đoàn xe sẽ tiếp tục di chuyển về thành phố cà phê Buôn Mê Thuột để tiếp tục hành trình xuyên Việt, chuyên chở những cuốn sách quý tới các thư viện, trường đại học và cộng đồng trên mọi miền đất nước.
“Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng. Hành trình chính thức bắt đầu từ ngày 25.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 30 ngày (25.6 - 25.7.2018).
Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.