Đăng bài kêu gọi từ thiện ảo, Quách Ngọc Tuyên bị phạt 7,5 triệu đồng

08/03/2022 18:39 GMT+7

Trao đổi với Thanh Niên , ông Nguyễn Đức Thọ cho biết Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đã xử phạt diễn viên Quách Ngọc Tuyên 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung không đúng sự thật.

Ngày 8.3, Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với diễn viên Quách Ngọc Tuyên về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin có nội dung không đúng sự thật trên tài khoản mạng xã hội tên Ngọc Tuyên Quách. Cụ thể, mức xử phạt là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, nam diễn viên cũng lên tiếng xin lỗi vì bài đăng của mình

FBNV

Hôm 1.3, thông tin diễn viên Quách Ngọc Tuyên bị tố kêu gọi từ thiện ảo khiến dư luận xôn xao. Cụ thể, trước đó, nam diễn viên từng chia sẻ bài viết kêu gọi quyên góp cho một trường hợp "bé trai bị bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn". Vì tin tưởng anh, một nhà hảo tâm đã chuyển số tiền lớn vào tài khoản đứng ra quyên góp. Tuy nhiên sau khi đến bệnh viện kiểm tra, nhà hảo tâm phát hiện ra không có trường hợp nào như bài đăng kêu gọi.

Vụ 'từ thiện ảo', Quách Ngọc Tuyên nêu cách giải quyết cho người chuyển 100 triệu đồng

Vụ việc khiến nam diễn viên vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội. Nhiều người tỏ vẻ ngờ vực trước bài đăng kêu gọi từ thiện ảo của Quách Ngọc Tuyên. Trong khi đó, cũng có ý kiến cho rằng là người của công chúng, anh cần chịu trách nhiệm khi đăng tải thông tin sai. Liên quan đến vụ việc, Quách Ngọc Tuyên gửi lời xin lỗi, đồng thời cho biết đã trình báo, cung cấp đầy đủ thông tin đến cơ quan chức năng để giải quyết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.