Đang cấp cứu bệnh nhân, nhân viên y tế bất ngờ bị đau tim

0 Thanh Niên Online

Khi đang cứu chữa cho bệnh nhân, một nhân viên y tế đã bất ngờ lên cơn đau tim. Ông may mắn được đồng nghiệp cứu sống.

Câu chuyện khó tin trên xảy ra ở hạt Bedfordshire (Anh).

Ông Jeremy Williams, 53 tuổi, là một nhân viên y tế ở thị trấn Kempston, hạt Bedfordshire. Ông và các đồng nghiệp được gọi đến để cấp cứu một người phụ nữ 30 tuổi bị đau tim tại nhà, theo tờ The Independent (Anh).

Đang cấp cứu bệnh nhân, nhân viên y tế bất ngờ bị đau tim - ảnh 1

Ông Jeremy Williams đã lên cơn đau tim khi đang cứu chữa cho một bệnh nhân

SHUTTERSTOCK

“Khi đến nhà bệnh nhân, chúng tôi biết tình trạng của bệnh nhân rất tồi tệ”, ông Williams kể lại.

Tuy nhiên, một kịch bản khó tin đã xảy ra. Ông Williams đã đột ngột lên cơn đau tim khi đang hồi sức cấp cứu cho nữ bệnh nhân. Cảm giác mà ông Williams mô tả lúc đó là cơn đau ngực “tột độ” bỗng dưng ập đến.

Các đồng nghiệp có mặt khi đó đã ngay lập tức nhận ra ông Williams đang bị đau tim. Họ đặt ông nằm cạnh bệnh nhân trên sàn nhà và bắt đầu thực hiện hồi sức để ông tỉnh lại.

Các đồng nghiệp phải rất vất vả mới gắn được máy đo điện tâm đồ lên ngực ướt đẫm mồ hôi của ông Williams. Kết quả hiển thị trên màn hình máy đo cho thấy tình trạng của ông là nghiêm trọng.

“Tôi làm việc 22 năm nhưng chưa bao giờ nghe nói về bất kỳ tình huống nào tương tự trước đây. Tôi thực sự hy vọng nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa”, ông Shaun Whittington, đồng nghiệp ông Williams, trực tiếp hồi sức cho ông Williams kể lại.

Ông Williams lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã đặt 2 ống stent để nong mạch máu bị tắc nghẽn của ông, theo The Independent.

“Tôi chưa bao giờ chứng kiến một điều nào như vậy trước đây. Hiện giờ, tôi có thể mỉm cười khi nhớ lại là nhờ các đồng nghiệp. Nếu không có họ thì mọi chuyện đã hoàn toàn khác”, ông Williams chia sẻ.

Hiện tại, đau tim là một trong những bệnh gây tử vong nhiều nhất thế giới. Tại Anh, Quỹ Tim mạch Anh cho biết cứ trung bình 5 phút thì nước này có 1 người nhập viện vì đau tim.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm