Đang cười nói cùng trọng tài, vì sao Quế Ngọc Hải bỗng nhận thẻ đỏ?

14/09/2022 18:56 GMT+7

Tình huống trung vệ Quế Ngọc Hải đang cười nói với trọng tài bỗng nhận thẻ đỏ ở trận SLNA hòa Đà Nẵng 2-2 ngày 13.9 diễn ra quá nhanh, khiến nhiều người không kịp hiểu vì sao.

Tình huống dẫn đến tấm thẻ đỏ của Quế Ngọc Hải

Xuân Thủy

Phút 88, CLB Đà Nẵng có một tình huống phản công nhanh, Erik Luis từ biên trái ngoặt vào trong và qua một trung vệ của SLNA, trước khi vấp phải sự cản phá không hề thô bạo từ Quế Ngọc Hải.

Truyền hình khi đó ghi rõ hình ảnh Quế Ngọc Hải và trọng tài Trần Đình Thịnh còn khá vui vẻ nói chuyện với nhau, trong lúc ông Thịnh khẽ rờ vào ngực trái, nơi có tấm thẻ vàng.

Nhưng sau khi cân nhắc, trọng tài Trần Đình Thịnh đã lựa chọn túi quần sau và rút ra tấm thẻ đỏ trong sự ngỡ ngàng của đội trưởng CLB SLNA. Quế Ngọc Hải sau đó đã dùng từ "bỡ ngỡ" về tình huống này.

Trọng tài Trần Đình Thịnh rút thẻ đỏ cho Quế Ngọc Hải

Xuân Thủy

Vậy, thực tế điều gì đã xảy ra? Đúng là trong tình huống đi bóng của Erik Luis thì anh đã có va chạm nhẹ, và ngã xuống ngay khi Quế Ngọc Hải có động tác kéo. Sau đó, cầu thủ này và các đồng đội ở CLB Đà Nẵng có lẽ cũng chưa ý thức được nên cũng không phản ứng mạnh mẽ lắm. Ghi nhận từ người trên sân kể lại cho biết trọng tài Đình Thịnh còn nói vui: "Em muốn anh cho thẻ nào?".

Nhưng quyết định của trọng tài đã được đưa ra, rất rõ ràng khi cho rằng Quế Ngọc Hải đã ngăn cản một tình huống có thể dẫn đến bàn thắng cho CLB Đà Nẵng, đồng nghĩa sẽ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Vắng Quế Ngọc Hải 2 trận sẽ gây ra nhiều khó khăn cho SLNA

Xuân Thủy

Với điều này, Quế Ngọc Hải sẽ vắng mặt 2 trận tới của SLNA, lần lượt gặp Viettel ngày 1.10 trên sân Vinh và làm khách ở người hàng xóm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngày 9.10.

Vẫn chưa rõ CLB SLNA có đề nghị BTC "mổ băng" lại tình huống dẫn đến tấm thẻ đỏ, để liệu xem có giảm án được hay không.

Sau án treo giò, Quế Ngọc Hải sẽ chỉ có thể trở lại trong màu áo SLNA khi hành quân lên phố núi làm khách trước HAGL của HLV Kiatisak.

Nhưng rất may là Quế Ngọc Hải sẽ không phải ngồi không lâu, vì sắp tới anh sẽ tập trung tuyển Việt Nam từ ngày 17.9, tham gia cúp tam hùng Hưng Thịnh lần lượt gặp Singapore (21.9) và Ấn Độ (27.9) trên sân Thống Nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.