Đảng Dân chủ đòi cố vấn, bộ trưởng của ông Trump từ chức vì lộ thông tin mật

Đảng Dân chủ đòi cố vấn, bộ trưởng của ông Trump từ chức vì lộ thông tin mật

La Vi
La Vi
26/03/2025 13:31 GMT+7

Chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm 25.3 tìm cách xử lý hậu quả sau khi một nhà báo tiết lộ ông đã vô tình được đưa vào một cuộc thảo luận nhóm bí mật về các kế hoạch chiến tranh, trong khi đảng Dân chủ kêu gọi các quan chức cấp cao từ chức vì sự cố an ninh này.

Thượng nghị sĩ Mỹ Mark Warner và nhiều đảng viên đảng Dân chủ hôm 25.3 đã chỉ trích Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard và Giám đốc CIA John Ratcliffe sau khi một nhà báo của The Atlantic vô tình được đưa vào một cuộc trò chuyện nhóm bí mật, trong đó có tiết lộ các kế hoạch chiến tranh cực kỳ nhạy cảm.

Bà Gabbard và ông Ratcliffe - cả hai đều có trong nhóm chat - đã làm chứng trước Ủy ban Tình báo Thượng viện rằng không có tài liệu mật nào được chia sẻ trên ứng dụng nhắn tin Signal.

Đảng Dân chủ yêu cầu quan chức của ông Trump từ chức vì làm lộ thông tin mật - Ảnh 1.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth từ chức

ẢNH: REUTERS

Tuy nhiên, nhóm các thành viên đảng Dân chủ trong hội đồng đã bày tỏ hoài nghi về tuyên bố đó.

Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Ron Wyden kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth và cố vấn an ninh quốc gia Michael Waltz từ chức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.