Đang trong lớp, trần nhà rơi trúng đầu khiến sinh viên nhập viện

07/04/2015 18:21 GMT+7

(TNO) Sau vụ vữa từ trần nhà phòng 714, nhà C, Đại học Hà Nội rơi trúng đầu một nữ sinh khiến cô gái phải nhập viện khâu 10 mũi, hôm nay 7.4, công nhân đã có mặt để sửa chữa lại trần nhà này.

(TNO) Trong khi đang ngồi cùng với 20 sinh viên khác, một mảng trần của phòng 714, nhà C, Đại học Hà Nội (đường Nguyễn Trãi, Hà Nội) đã rơi trúng đầu Nguyễn Thuỳ Linh khiến sinh viên này phải nhập viện khâu 10 mũi.
vua-roi-trung-dau-nu-sinh-khai-10-muiVá lại trần phòng học đã rơi vữa trúng đầu nữ sinh, phải nhập viện khâu 10 mũi - Ảnh: Cẩm Giang
Hôm nay 7.4, công nhân đã đập bỏ hết lớp vữa bị nứt trên trần nhà, trát xi măng rộng hơn khu vực bị hư hỏng để đảm bảo độ chắc chắn. Dự kiến việc sữa chữa sẽ hoàn thiện trong tối nay.
Trước đó, chiều 6.4, khi trong phòng 714 đang có khoảng 20 sinh viên, bất ngờ một mảng vữa lớn trên trần nhà rơi xuống đầu nữ sinh Nguyễn Thùy Linh, sinh viên năm 3, khoa tiếng Hàn. Thùy Linh bị chảy máu nhiều ở đầu, được đưa vào bệnh viện Tuệ Tĩnh ngay sau đó, phải khâu 10 mũi. Hiện tại, sức khỏe của nữ sinh đã tiến triển tốt. Toàn bộ chi phí điều trị cho Linh được nhà trường chi trả. Các cán bộ nhà trường và khoa cũng thường xuyên đến thăm hỏi động viên nữ sinh này cùng gia đình.
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online, ông Hoàng Anh Hưng, Quyền trưởng phòng quản trị, Đại học Hà Nội cho biết nhà C của trường gồm 9 tầng, 48 phòng học, được xây dựng năm 2003, đưa vào sử dụng năm 2009, hàng năm nhà trường đều kiểm tra cơ sở vật chất trong các phòng học.
Theo ông Hưng, do nhà C nằm sát khe lún, sau 6 năm hoạt động chịu nhiều tác động nên có thể trần phòng học 714 có hiện tượng trên.
vua-roi-trung-dau-nu-sinh-khai-10-muiTòa nhà C, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Cẩm Giangvua-roi-trung-dau-nu-sinh-khai-10-muiDự kiến tối nay việc sửa chữa phòng học hoàn thành - Ảnh: Cẩm Giangvua-roi-trung-dau-nu-sinh-khai-10-muiCác lớp học tại phòng 714 được bố trí chuyển sang các phòng khác - Ảnh: Cẩm Giang
Trong sáng nay, ban quản trị Đại học Hà Nội đã cho đoàn kiểm tra các phòng học của nhà trường, không phát hiện phòng học nào có biểu hiện bất thường.
Cũng theo ông Hưng, đây là lần đầu tiên phòng học của trường xảy ra sự cố đáng tiếc trên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.