Đánh bại nhà vô địch World Cup Trần Quyết Chiến, Thanh Tự đăng quang giải HBSF Cup

Minh Tân
Minh Tân
08/07/2023 18:43 GMT+7

Vượt qua người đàn anh Trần Quyết Chiến trong trận chung kết, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự xuất sắc đoạt chức vô địch giải carom 3 băng HBSF Cup Tour 2 năm 2023 diễn ra vào chiều nay 8.7 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ TDTT Phú Thọ (TP.HCM).

Trước trận chung kết, giới chuyên môn dự đoán chiến thắng sẽ thuộc về tay cơ Trần Quyết Chiến, người vừa đăng quang giải đấu Porto World Cup diễn ra tại Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, Nguyễn Trần Thanh Tự cũng là cơ thủ "đáng gờm" với chức vô địch carom 3 băng SEA Games 32. Anh cũng là cơ thủ đầu tiên trong lịch sử vô địch cả 2 nội dung carom 1 băng và carom 3 băng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Hạ nhà vô địch World Cup Trần Quyết Chiến, Thanh Tự đăng quang giải HBSF Cup  - Ảnh 1.

Tay cơ Trần Quyết Chiến vừa trở về với danh hiệu vô địch tại giải đấu Porto World Cup

BTC

Ngay khi trận chung kết bắt đầu, Thanh Tự đã khiến cả nhà thi đấu bất ngờ khi nhanh chóng vượt lên dẫn trước người đàn anh với cách biệt 15/1. Có lẽ sau chuyến bay dài từ Bồ Đào Nha trở về khiến Quyết Chiến có dấu hiệu sa sút thể lực và các cú đánh không còn giữ được độ chính xác. Dù Quyết Chiến rất nỗ rút ngắn tỷ số, nhưng Thanh Tự vẫn tự tin ghi điểm để tiếp tục gia tăng điểm số 30/12 sau hiệp đầu.

Hạ nhà vô địch World Cup Trần Quyết Chiến, Thanh Tự đăng quang giải HBSF Cup  - Ảnh 2.

Thanh Tự nhập cuộc rất tự tin trước người đàn anh

BTC

Bước sang hiệp 2, Thanh Tự tiếp tục làm chủ thế trận với những đường cơ ghi điểm liên tiếp, trong đó có cú đánh ghi 10 điểm để dẫn trước khoảng cách là 47/22. Đúng lúc này, Quyết Chiến bất ngờ vùng lên mạnh mẽ, đáng kể nhất là cú đánh 14 điểm để rút ngắn tỷ số chỉ còn 42/49. Trước áp lực lớn từ người đàn anh, Thanh Tự bình tĩnh thực hiện một đường cơ copa mãn nhãn để kết thúc trận đấu với chiến thắng chung cuộc 50/42 sau 22 lượt cơ.

Hạ nhà vô địch World Cup Trần Quyết Chiến, Thanh Tự đăng quang giải HBSF Cup  - Ảnh 3.

Niềm vui chiến thắng của cơ thủ Thanh Tự

BTC

Với kết quả này, Thanh Tự giành chức vô địch, nhận cúp và số tiền thưởng 50 triệu đồng. Trước đó ở tứ kết, Thanh Tự cũng có màn ngược dòng trước Chiêm Hồng Thái khi đối thủ có một series lên đến 17 điểm. Sau đó ở bán kết, Thanh Tự với đường ghi được 13 điểm để ngoạn mục vượt qua người đàn anh Mã Xuân Cường khi đang bị dẫn 37/45.

Hạ nhà vô địch World Cup Trần Quyết Chiến, Thanh Tự đăng quang giải HBSF Cup  - Ảnh 4.

Trần Quyết Chiến đoạt á quân và giải 'Best Game'

BTC

Trong khi đó, Quyết Chiến đoạt ngôi á quân với 20 triệu đồng tiền thưởng. Hai cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Mã Xuân Cường đồng hạng ba. Giải "Series xuất sắc" trị giá 5 triệu đồng thuộc về cơ thủ Chiêm Hồng Thái với đường cơ 17 điểm. Giải "Best Game" trị giá 5 triệu đồng thuộc về cơ thủ Trần Quyết Chiến. Ngoài ra, các cơ thủ nằm ở tốp 8 nhận được 5 triệu đồng và tốp 16 nhận được 2 triệu đồng tiền thưởng.

Hạ nhà vô địch World Cup Trần Quyết Chiến, Thanh Tự đăng quang giải HBSF Cup  - Ảnh 5.

Các tay cơ đoạt thứ hạng chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

BTC

Hạ nhà vô địch World Cup Trần Quyết Chiến, Thanh Tự đăng quang giải HBSF Cup  - Ảnh 6.

Chiêm Hồng Thái nhận giải 'Series xuất sắc'

BTC

Hạ nhà vô địch World Cup Trần Quyết Chiến, Thanh Tự đăng quang giải HBSF Cup  - Ảnh 7.

Nữ cơ thủ Lê Thị Ngọc Huệ nhận thưởng với thành tích đoạt HCV carom 1 băng SEA Games 32

BTC

Ngoài ra cũng trong buổi lễ trao giải, Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM cũng trao phần thưởng khích lệ trị giá 10 triệu đồng cho nữ cơ thủ Lê Thị Ngọc Huệ với thành tích HCV carom 1 băng SEA Games 32. Tour 3 HBSF Cup 2023 sẽ tiếp tục diễn ra vào đầu tháng 9 năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.